Mặc dù Bitcoin (BTC) vẫn biến động trong hầu hết tháng 9 năm 2021, nhưng những phát triển diễn ra với Bitcoin (BTC) Lightning Network đang diễn ra mạnh mẽ.

Như chúng ta đã biết, Bitcoin Lightning Network là một giao thức thanh toán “layer- 2” được thiết kế trên đầu mạng blockchain Bitcoin. Theo dữ liệu trên Glassnode , có sự tăng trưởng theo cấp số nhân về dung lượng của Bitcoin Lightning Network, hiện đã vượt qua 2.9000 BTC .

Lịch sự: Glassnode

Đặc biệt, năm 2021 đã rất mạnh mẽ khi xét đến sự tăng trưởng của Bitcoin (BTC) Lightning Network. Kể từ đầu năm 2021, dung lượng Lightning Network đã tăng 160%, trong khi số lượng các nút hoạt động và số lượng kênh đã tăng gần 100%.

Tính đến thời điểm báo chí, số lượng nút đang hoạt động trên BTC Lightning Network là 15.697 trong khi số lượng kênh đang hoạt động đã vượt qua 73.000. Mặt khác, một số công ty lớn như Twitter đang mong muốn được hưởng lợi từ những phát triển này.

Twitter có thể tăng cường sử dụng mạng Lightning

Tuần trước, Twitter đã công bố tính năng giới hạn Bitcoin khiến nó trở thành một trong những tin tức chấp nhận BTC lớn nhất của một gã khổng lồ công nghệ. Điều thú vị là Twitter sẽ tận dụng Bitcoin (BTC) Lightning Network để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán và tiền boa BTC.

Để tạo thuận lợi cho tính năng thu tiền Bitcoin, Twitter đã hợp tác với ứng dụng thanh toán Strike được xây dựng trên đỉnh Bitcoin Lightning Network. Thông báo trên Twitter có nội dung:

“Mọi người hiện có thể kiếm tiền liên tục với Bitcoin bằng Strike – một ứng dụng thanh toán được xây dựng trên Mạng lưới Bitcoin Lightning cho phép mọi người gửi và nhận Bitcoin.

Mọi người ở các thị trường đủ điều kiện sẽ phải đăng ký tài khoản Strike và thêm tên người dùng Strike của họ để nhận tiền boa Bitcoin qua Lightning Network. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ví Bitcoin Lightning nào để gửi tiền boa đến tài khoản Strike của ai đó.”

Khi sự chấp nhận Bitcoin tiếp tục tăng, mạng Bitcoin Lightning sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng tiện ích Bitcoin. Sự tham gia của những người chơi lớn như vậy sẽ thúc đẩy hơn nữa đường cong áp dụng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận