Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã từ bỏ kế hoạch ra mắt sản phẩm cho vay tiền điện tử của mình, được gọi là Lend, theo quan điểm của SEC rằng nó sẽ tạo thành một bảo mật, theo bản cập nhật cho bài đăng blog thông báo ban đầu của họ.

Trong bản cập nhật bài đăng trên blog, được phát hành vào thứ Sáu, Coinbase đã viết:

  • “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra các sản phẩm tuyệt vời cho khách hàng và thúc đẩy sứ mệnh tăng cường tự do kinh tế trên thế giới. Khi chúng tôi tiếp tục công việc tìm kiếm sự rõ ràng về quy định cho toàn ngành tiền điện tử, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là không khởi chạy chương trình USDC APY được thông báo bên dưới. Chúng tôi cũng đã ngừng danh sách chờ cho chương trình này khi chúng tôi chuyển công việc của mình sang những gì tiếp theo. Chúng tôi đã có hàng trăm nghìn khách hàng trên khắp cả nước đăng ký và chúng tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm . Chúng tôi sẽ không ngừng tìm cách mang đến những chương trình và sản phẩm sáng tạo, đáng tin cậy cho khách hàng của mình.”

Liên kết ban đầu đến dịch vụ không còn hoạt động nữa và thay vào đó là đường dẫn đến trang chính của Coinbase.

Coinbase, công ty đã công bố kế hoạch cho Lend vào tháng 6, nói rằng sau đó họ đã bị SEC cảnh báo rằng một sản phẩm như vậy sẽ vi phạm luật chứng khoán. Chỉ vài tuần trước khi ra mắt theo kế hoạch, SEC đã tìm kiếm một bộ hồ sơ từ sàn giao dịch và yêu cầu lời khai từ các nhân viên của mình, theo Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong.

Vào thời điểm đó, Armstrong tuyên bố rằng SEC sẽ không giải thích với Coinbase tại sao sản phẩm được coi là bảo mật. Tuy nhiên, các nhà bình luận khác, chẳng hạn như luật sư Anderson Kill Preston Byrne, tuyên bố rằng rõ ràng các sản phẩm cho vay như vậy là chứng khoán vì chúng về bản chất là trái phiếu không có bảo đảm.

Các nền tảng cho vay tiền điện tử khác ở Mỹ, chẳng hạn như BlockFi và Celsius, đã bị giám sát theo quy định trong những tuần gần đây liên quan đến các dịch vụ cho vay của họ. Chúng bao gồm nhiều thư ngừng hoạt động và hủy bỏ danh sách từ các cơ quan nhà nước.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận