Tòa án El Salvador, cơ quan giám sát các nguồn lực công của nước này, sẽ điều tra đơn khiếu nại về việc mua bitcoin của chính phủ và việc xây dựng các ki-ốt cho các máy ATM tiền điện tử, theo một tài liệu được Reuters đưa tin.

El Salvador trong tháng này đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận bitcoin làm đấu thầu hợp pháp, một động thái được Tổng thống nổi tiếng Nayib Bukele của đất nước ủng hộ.

Chính phủ cũng đã tung ra một ví tiền kỹ thuật số, Chivo, được liên kết với các máy rút tiền mã hóa mới được xây dựng cho phép người dùng rút tiền vật chất từ ​​các khoản nắm giữ bitcoin kỹ thuật số của họ. Việc triển khai của nó đã bị cản trở bởi các trục trặc ở đây.

Tòa án có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt hành chính và tài sản đối với các quan chức không thể giải quyết các thiếu sót, cho biết họ đã nhận được đơn khiếu nại vào ngày 10 tháng 9 từ một tổ chức nhân quyền và minh bạch khu vực, Cristosal, về việc triển khai bitcoin ở El Salvador.

Cristosal đã yêu cầu kiểm tra các quy trình ủy quyền mua bitcoin và xem xét việc xây dựng các gian hàng được sử dụng cho các máy ATM được liên kết với ví kỹ thuật số của Chivo, một công ty được thành lập với các nguồn lực công cộng.

Khiếu nại của Cristosal chống lại sáu thành viên của Hội đồng quản trị của Bitcóin Trust, bao gồm các thành viên của các bộ Tài chính và Kinh tế, cũng như ban thư ký Thương mại và Đầu tư.

“Sau khi thừa nhận đơn khiếu nại, nó sẽ được tiến hành để thực hiện báo cáo phân tích pháp lý và, kịp thời, chuyển báo cáo đó cho Điều phối Kiểm toán chung”, Tòa án Tài khoản cho biết trong một tài liệu chính thức được Reuters xem xét.

Một quan chức của Cristosal xác nhận rằng khiếu nại đã được chấp nhận.

Bên cạnh đó, Tòa án được trao quyền trình thông báo cho Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp để bắt đầu các thủ tục tố tụng hình sự trong trường hợp phát hiện ra những bất thường trong cuộc điều tra của họ.

Chính phủ của Tổng thống Bukele đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận