Bitcoin và tiền điện tử đã bùng nổ về giá trị trong năm qua, khiến thị trường tiền điện tử kết hợp trị giá 2,1 nghìn tỷ đô la đáng kinh ngạc.

Giá bitcoin, đạt đỉnh gần 65.000 USD / bitcoin vào tháng 4 sau đợt tăng giá 6 tháng bùng nổ, đã ổn định ở mức khoảng 50.000 USD. Trong khi đó, giá ethereum thậm chí còn tăng cao hơn nữa, thúc đẩy giá của nhiều đối thủ mới hơn của nó.

Bây giờ, giữa sự gia tăng quan tâm đến các loại tiền điện tử nhỏ hơn như cardano, BNB của Binance, XRP của Ripple, solana và dogecoin, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde đã cảnh báo rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ và nên được coi là “có tính đầu cơ cao” và “khả nghi.”

Lagarde nói trên podcast của Bloomberg : “Tôi nghĩ chúng ta phải phân biệt giữa các loại tiền điện tử có tính đầu cơ cao, đáng ngờ và cường độ cao về mặt tài sản tiêu thụ năng lượng, nhưng chúng không phải là một loại tiền tệ. Cryptos không phải là tiền tệ. Cryptos là tài sản có tính đầu cơ cao, có thể khẳng định danh tiếng của chúng là tiền tệ, nhưng không phải vậy. Không phải vậy.”

Cùng với đợt tăng giá khổng lồ của bitcoin, ethereum, cardano, BNB của Binance, XRP của Ripple, solana và dogecoin đều đã đạt được mức tăng phần trăm ba chữ số trong năm qua khi các nhà đầu tư đặt cược rằng các token kỹ thuật số sẽ tiếp tục tăng giá trị khi việc áp dụng tăng lên. Bitcoin, loại tiền điện tử có giá trị nhất với một tỷ suất lợi nhuận đáng kể, đang được sử dụng như một loại tiền tệ và kho lưu trữ giá trị, với El Salvador gần đây đã biến bitcoin thành tiền tệ chính thức của nó cùng với đô la Mỹ.

Tuy nhiên, Lagarde tiếp tục ca ngợi các stablecoin – tiền điện tử như tether được gắn với tiền tệ truyền thống hoặc tài sản trong thế giới thực – và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

CryptoCodex —Một bản tin hàng ngày, miễn phí dành cho những người tò mò về tiền điện tử

“Bạn có những stablecoin đang bắt đầu sinh sôi nảy nở mà một số công nghệ lớn đang cố gắng thúc đẩy và thúc đẩy trong quá trình thực hiện, đó là một thực thể khác và cần được quản lý, nơi phải có sự giám sát tương ứng với hoạt động kinh doanh của họ,” Lagarde nói.

Các chính phủ và ngân hàng trung ương trên khắp thế giới, quan trọng nhất là ở Hoa Kỳ và Trung Quốc, đang bắt đầu thử nghiệm với CBDC. Dưới thời Lagarde, ECB năm nay đã khởi động một dự án đồng euro kỹ thuật số, được thiết kế như một phản ứng đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số của khu vực tư nhân như bitcoin và stablecoin được đề xuất của Facebook.

“Và trong tất cả những gì bạn có, các ngân hàng trung ương được thúc đẩy bởi nhu cầu của khách hàng để sản xuất thứ gì đó sẽ làm cho ngân hàng trung ương và các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương phù hợp với thế kỷ mà chúng ta đang tồn tại, đó là lý do tại sao tất cả chúng ta không xem xét các CBDC,” Lagarde nói thêm.

Vào năm 2019, Lagarde đã cảnh báo rằng tiền điện tử đang “làm rung chuyển hệ thống” – cảnh báo rằng rung lắc quá nhiều có thể làm mất “sự ổn định cần thiết”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận