Khu vực trung tâm, bắc và tây Âu, đã nổi lên như là khối tiền điện tử hoạt động tích cực nhất thế giới, nhận được hơn 1 nghìn tỷ đô la tài sản kỹ thuật số trong năm qua, theo nghiên cứu mới từ công ty phân tích blockchain Chainalysis. 

Báo cáo được công bố hôm thứ Ba cho thấy khu vực CNWE chiếm 25% hoạt động tiền điện tử toàn cầu từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021. Khu vực này đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về khối lượng giao dịch trên tất cả các danh mục phụ tiền điện tử, đặc biệt là tài chính phi tập trung, hay DeF .

Chainalysis mô tả các giao dịch tiền điện tử là bất kỳ thứ gì liên quan đến thương mại, đầu tư và giao dịch kinh doanh.

Châu Âu cũng đã trở thành một điểm nóng cho đầu tư tổ chức, với giá trị giao dịch trong danh mục này tăng lên 46,3 tỷ đô la vào tháng 6 năm 2021 so với chỉ 1,4 tỷ đô la vào tháng 7 năm 2020. Có lẽ đáng ngạc nhiên, Vương quốc Anh là nền kinh tế tiền điện tử lớn nhất trong khu vực với 170 tỷ đô la giá trị giao dịch. Gần một nửa, hay 49%, giá trị được gửi qua các giao thức DeFi.

Giám đốc tiếp thị nội dung cấp cao của Chainalysis, Henry Updegrave, nói với Cointelegraph: “Sự tăng trưởng của Vương quốc Anh chủ yếu được thúc đẩy bởi đầu tư tổ chức ngày càng tăng, dựa trên các khoản chuyển nhượng quy mô lớn thúc đẩy phần lớn khối lượng giao dịch của nó”. 

Thị trường tăng giá thế tục cho Bitcoin ( BTC ), sự phát triển của các nền tảng hợp đồng thông minh cạnh tranh và sự xuất hiện của tài chính phi tập trung, tất cả đều góp phần vào cuộc biểu tình lớn của tiền điện tử trong suốt thời gian nghiên cứu. Không có gì ngạc nhiên khi hoạt động thị trường tiền điện tử của CNWE đạt đỉnh vào tháng 5 năm 2021 trong thời kỳ đỉnh cao của thị trường tăng giá, tức là một tháng bị loại bỏ khi Bitcoin đạt mức 64.000 đô la.

Dữ liệu của Chainalysis xác thực ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức lớn đã trở thành động lực trong tiền điện tử. Các nhà quản lý tài sản, văn phòng gia đình và những người chơi tổ chức khác đã đổ hàng tỷ đô la vào các sản phẩm đầu tư Bitcoin và Ether ( ETH ) được cung cấp bởi Grayscale, CoinShares, 21Shares và những người khác.

Ngoài các nền kinh tế tiên tiến của Châu Âu, nghiên cứu của Chainalysis đã ghi lại sự hấp thụ ngày càng tăng của tiền điện tử ở các thị trường mới nổi. Các Chainalylsis 2021 Index về sự chấp nhận điện tử đã gọi tên Việt Nam, Ấn Độ và Pakistan là nước hàng đầu cho việc áp dụng dựa trên giá trị trên chuỗi nhận, giao dịch bán lẻ và kim ngạch thương mại trao đổi peer-to-peer.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận