Cardano (ADA) , mạng lưới blockchain đang cố gắng thách thức Ethereum (ETH) làm nền tảng ưa thích cho các ứng dụng phi tập trung, tiếp tục chứng kiến ​​mức giá thấp hơn trên thị trường, bất chấp việc ra mắt hợp đồng thông minh “Alonzo” rất được mong đợi của nó là hai ngày nữa.

Vào lúc 11:23 UTC, token gốc ADA của Cardano đã giảm 5% trong 24 giờ qua và hơn 16% trong 7 ngày qua. Để so sánh, token ETH của Ethereum đã giảm 3% trong ngày và gần 11% trong một tuần. ADA là coin có hoạt động kém thứ hai trong số 10 coin hàng đầu hiện nay.

ADA đã cố gắng duy trì vị trí của mình là loại tiền điện tử có giá trị thứ ba theo vốn hóa thị trường, vượt xa Tether (USDT) , binance coin (BNB) và solana (SOL) – một đối thủ nặng ký khác trong lĩnh vực hợp đồng thông minh.

Biểu đồ giá ADA:

Nguồn: Coingecko.com

Tổn thất cho ADA trong vài ngày qua xảy ra sau khi một số người dùng testnet công khai Alonzo vào đầu tuần này đã báo cáo các vấn đề với việc sử dụng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đầu tiên trên nền tảng, Minswap. Các vấn đề được Cardano mô tả là “vấn đề đồng thời”, theo báo cáo đã khiến một số người dùng không thể thực hiện bất kỳ giao dịch hoán đổi nào trên DEX.

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi tin tức về các vấn đề hoán đổi đã được chia sẻ rộng rãi trong giới Ethereum nói riêng, với tác giả của bản tin tập trung vào Ethereum, The Daily Gwei, Anthony Sassano, gọi đó là “vấn đề cơ bản” của Cardano.

Tuy nhiên, bất chấp những khó khăn trải qua trong quá trình thử nghiệm công khai, công ty phát triển Input Output của Cardano đã xác nhận rằng bản nâng cấp Alonzo – giới thiệu các hợp đồng thông minh trên nền tảng – sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 9 lúc khoảng 21:44 UTC theo kế hoạch.

Khởi động nâng cấp, Input Output cũng đã biên soạn “ Danh sách Cardano thiết yếu” đang phát triển nhằm tìm cách vạch ra toàn bộ hệ sinh thái Cardano. Trong số những thứ khác, danh sách bao gồm các dự án mới như bộ sưu tập NFT chỉ dành cho Cardano, công cụ xây dựng NFT, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và trò chơi blockchain.

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance vào thứ Năm đã thông báo hỗ trợ nâng cấp Alonzo. Sàn giao dịch cho biết rằng việc gửi và rút tiền của ADA sẽ bị tạm dừng vài phút trước khi nâng cấp mạng và nó sẽ được mở lại một lần nữa khi mạng được nâng cấp được coi là ổn định.

Binance nói thêm: Giao dịch token ADA trên sàn giao dịch sẽ không bị ảnh hưởng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận