Thị trường NFT trên Solana gần đây đã phát triển nhảy vọt.Bạn sẽ cần một ví Solana như tiền điện tử Phantom và SOL để mua chúng.

Sự hồi sinh của NFT vào tháng 8 chủ yếu bị chi phối bởi Ethereum, mạng lưới blockchain hàng đầu cho các bộ sưu tập tiền điện tử, bao gồm CryptoPunks và Art Blocks. Nhưng giữa hàng tỷ khối lượng giao dịch trên Ethereum, cộng với phí giao dịch tăng vọt và tình trạng tắc nghẽn cùng với đó, một đối thủ cạnh tranh đã xuất hiện: Solana.

Tiền điện tử SOL bản địa của Solana đã bùng nổ về giá trị trong suốt tháng 8 và đầu tháng 9, mặc dù nó hiện đang giảm sau thời gian ngừng hoạt động của mạng trong tuần này. Sự gia tăng của SOL một phần được cho là do sự phát triển của việc thu thập NFT trên nền tảng này.

NFT là một loại mã thông báo có chức năng như “bằng chứng về quyền sở hữu” đối với một mặt hàng kỹ thuật số và chúng đã trở thành cơn thịnh nộ giữa các nhà sưu tập nghệ thuật và người bản xứ tiền điện tử khi tìm kiếm bộ JPEG mới nhất, hợp thời trang để linh hoạt làm phương tiện truyền thông xã hội của họ PFP (đó là ảnh hồ sơ, dành cho người chưa bắt đầu).

Trên Solana, các bộ sưu tập như Degenerate Ape Academy, Aurory và SolPunks đã tổng hợp lại tạo ra khối lượng giao dịch hàng trăm triệu đô la trong những tuần gần đây và một Degenerate Ape thậm chí đã được bán với giá trị hơn 1,1 triệu đô la SOL vào cuối tuần trước.

Như bạn có thể đã đoán, bạn cần SOL để mua Solana NFT. Và không, không thể sử dụng ví Ethereum hàng đầu MetaMask ở đây. Dưới đây là một cái nhìn nhanh về cách thiết lập ví Solana, tải nó lên bằng SOL và nơi bạn có thể mua các NFT Solana hàng đầu.

1. Nhận ví Solana

Như đã đề cập, ví Ethereum thông thường của bạn sẽ không hoạt động để mua Solana NFT. Chúng tôi đã thấy một số tweet mang tính giai thoại về việc mọi người cố gắng chuyển SOL vào MetaMask và các ví khác đã kết thúc thảm hại — thực ra đó là lý do chính khiến chúng tôi viết hướng dẫn nhanh này.

May mắn thay, bạn có một số tùy chọn tốt khi nói đến ví — cho dù đó là tiện ích mở rộng trình duyệt hay ứng dụng chuyên dụng — được thiết kế đặc biệt cho Solana.

Phantom là một tùy chọn phổ biến cho tiện ích mở rộng trong trình duyệt dành cho Chrome (và các bộ chia Chrome như Brave). Nó có hàng trăm nghìn người dùng và bạn có thể thêm nó qua Cửa hàng Chrome trực tuyến. Solflare là một ví Solana có vẻ ngoài hấp dẫn khác mà bạn có thể truy cập qua web hoặc tiện ích mở rộng của Chrome, ngoài ra Trust Wallet đa nền tảng và Atomic Wallet cũng hỗ trợ Solana.

Chúng tôi sẽ gắn bó với Phantom cho các mục đích của hướng dẫn này. Chỉ cần thêm nó vào trình duyệt của bạn thông qua Cửa hàng Chrome trực tuyến của Google và sau đó mở nó. Khi thiết lập ví mới, Phantom sẽ cung cấp cho bạn một cụm từ hạt giống 12 từ để bạn viết ra hoặc lưu trữ ở đâu đó, phòng trường hợp một lúc nào đó bạn cần khôi phục lại ví của mình. Đặt mật khẩu, xác nhận và sau đó bạn tham gia.

(Lưu ý: Cụm từ chính này là chìa khóa để mở khóa tiền của bạn. Bất kỳ ai có cụm từ này đều có thể truy cập chúng, vì vậy hãy giữ nó ở nơi an toàn và không chia sẻ nó với bất kỳ ai mà bạn không muốn truy cập vào ví của mình.)

2. Nhận một số SOL

Bạn sẽ cần SOL để mua NFT tại các thị trường dựa trên Solana và với Phantom, có một số cách khác nhau để nhận tiền vào ví của bạn.

Một lựa chọn đơn giản là mua Solana tại một sàn giao dịch và sau đó gửi nó vào ví của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang ở Hoa Kỳ, bạn có thể mua SOL tại Coinbase hoặc FTX.US và gửi nó đến ví Phantom của bạn. Quá trình này sẽ mất ít hơn một phút.

Phantom cũng cung cấp tích hợp trực tiếp với sàn giao dịch tiền điện tử FTX, giúp dễ dàng gửi tiền được giữ trong sàn giao dịch đó. Ngoài ra, bạn có thể chuyển stablecoin USDT từ một sàn giao dịch hoặc ví vào ví Phantom của mình, sau đó đổi chúng lấy SOL và các token dựa trên Solana khác trong Phantom (như hình bên dưới).

3. Đánh vào thị trường

Khi ví của bạn được thiết lập và chứa đầy SOL, thì bạn có thể mua NFT dựa trên Solana bằng cách duyệt qua một trong các thị trường và sử dụng ví. Solanart là một thị trường hàng đầu hiện đang cung cấp một loạt các bộ sưu tập, bao gồm Degenerate Ape Academy, Aurory và SolPunks đã nói ở trên

Tuy nhiên, Solanart không phải là một thị trường mở như thị trường Ethereum hàng đầu OpenSea. Thay vào đó, nó là một bộ sưu tập được tuyển chọn và các dự án NFT phải đăng ký để được liệt kê, vì vậy tùy chọn mua của bạn ở đây sẽ bị giới hạn.

DigitalEyes Market là một lựa chọn thay thế khác và đó là nơi bạn sẽ tìm thấy Solana Monkey Business, bộ sưu tập NFT được ưa thích bởi diễn viên hài kiêm người dẫn chương trình truyền hình Steve Harvey. Nền tảng này cũng cung cấp Học viện Degenerate Ape, loạt tác phẩm nghệ thuật fractal Frakt và nhiều bộ sưu tập khác.

Mặc dù DigitalEyes cũng tuân thủ quy trình đăng ký cho “bộ sưu tập đã được xác minh”, nhưng có nhiều lựa chọn NFT hơn trên thị trường này so với Solanart. DigitalEyes cũng tổ chức một phần “chưa được xác minh”, trong đó người bán cá nhân có thể liệt kê về bất kỳ NFT nào, tương tự như OpenSea.

Để mua bằng một trong hai thị trường, bạn chỉ cần kết nối ví của mình với trang web, nhấp để mua thứ gì đó, sau đó chấp thuận hoặc từ chối giao dịch trong ví của bạn. Nếu bạn đã từng mua NFT trên Ethereum, thì có thể bạn sẽ nhận thấy ngay giao dịch được hoàn thành nhanh hơn bao nhiêu – và phí thấp hơn bao nhiêu.

Ngoài ra, Phantom cho phép bạn xem bộ sưu tập NFT của mình ngay trong ví, điều này rất tiện lợi. Ngoài NFT, ví của bạn cũng có thể được sử dụng trong thế giới ngày càng tăng của các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Solana, bao gồm Sabre, Raydium và Mango Markets.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry2
Rip1
Để lại bình luận