Các ngân hàng hàng đầu của Úc Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) và Westpac đang bác bỏ các cáo buộc phân biệt đối xử đối với lĩnh vực tiền điện tử của nước này, đáp lại các cáo buộc của các đại diện trong ngành trong buổi làm chứng của họ trước Thượng viện Úc.

“Đó là một trong những vấn đề mới nổi mà chúng tôi đang xem xét – mối quan hệ của chúng tôi, nếu hoàn toàn, với tiền điện tử”, Ross McEwan, Giám đốc điều hành của NAB, nói trong một phiên điều trần thường kỳ của quốc hội, theo báo cáo của Reuters. 

McEwan tuyên bố ngân hàng không có chính sách cấm các khách hàng liên quan đến tiền điện tử, nhưng đã không phục vụ những khách hàng đó và sẽ chỉ tham gia vào việc hợp tác như vậy trừ khi nó mang lại lợi nhuận và có thể chấp nhận được rủi ro cho ngân hàng.

Ông nói với các nhà lập pháp: “Chúng ta phải xem xét tiền điện tử sẽ đi đến đâu, cùng với … ngân hàng dự trữ và các cơ quan quản lý. Và rủi ro bên trong ngân hàng khi giao dịch với các nhà cung cấp tiền điện tử là gì”.

Trong khi đó, Peter King, Giám đốc điều hành của Westpac, cho biết tính ẩn danh của tiền điện tử khiến ngân hàng “rất khó” tuân thủ các quy định chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố. 

Các tuyên bố mới nhất được đưa ra để đáp lại lời khai của doanh nhân tiền điện tử có trụ sở tại Sydney Michaela Juric, Người sáng lập nền tảng giao dịch ngang hàng Bitcoin Babe và Rebecca Schot-Guppy, Giám đốc điều hành của hiệp hội ngành công nghiệp địa phương Fintech Australia. Juric nói với các thượng nghị sĩ rằng cô đã bị 91 tổ chức tài chính xa lánh, bị đưa vào danh sách theo dõi khủng bố, cũng như bị Trung tâm Phân tích và Báo cáo Giao dịch Úc “bắt nạt” do các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử của cô.

Cũng tham gia cuộc điều tra tại Úc với tư cách là Trung tâm Công nghệ và Tài chính, Schot-Guppy làm chứng rằng cô đã biết về nhiều vụ việc tương tự trong đó các thành viên trong tổ chức của cô bị các ngân hàng Úc nhắm mục tiêu. Cô cũng kêu gọi ủy ban chấm dứt những hành vi sai trái tương tự mà cô mô tả là “phản cạnh tranh”.

Michael Minassian, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Khu vực Kinh doanh Tiêu dùng của Úc và Châu Đại Dương tại công ty thanh toán và chuyển tiền Nium có trụ sở tại Singapore , tiết lộ rằng Úc là quốc gia duy nhất mà công ty bị “loại bỏ” trong số 40 tiểu bang nơi nó hoạt động. kinh doanh của nó.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận