Ca sĩ Freddie Mercury mang tính biểu tượng của Queen hiện đang ghi dấu ấn riêng biệt của mình trong thế giới NFTs.

Bốn tác phẩm nghệ thuật NFT lấy cảm hứng từ ngôi sao nhạc rock quá cố sẽ được bán đấu giá bắt đầu từ Thứ Hai ngày 20 tháng 9 lúc 8 giờ sáng theo giờ PST trong 75 giờ, theo thị trường nghệ thuật kỹ thuật số SuperRare và Mercury Phoenix Trust.

Thông báo hôm thứ Năm trùng với lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của Mercury, vào ngày 5 tháng 9.

Được biết đến với giọng hát đặc biệt và sự hiện diện đáng nhớ trên sân khấu, Mercury đã viết một số bản hit của ban nhạc rock Anh nổi tiếng, bao gồm “Killer Queen”, “ Bohemian Rhapsody ”, “Love of My Life”, “Somebody to Love”, “Bicycle Race” “Don’t Stop Me Now”, “Play the Game” và “Crazy Little Thing Called Love.” Câu chuyện của anh ấy và câu chuyện của Queen được kể trong bộ phim bom tấn năm 2018 ăn khách Bohemian Rhapsody, bộ phim đã mang về giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Rami Malek, người đã thể hiện vai ca sĩ không thể chê vào đâu được.

Bốn nghệ sĩ kỹ thuật số và các tác phẩm nghệ thuật NFT kỷ niệm của họ và nắm bắt tính cách và bản chất của Mercury là:

Blake Kathryn— “Sanctuary”
Chad Knight— “Celebration of Uniquity”
Mat Maitland— “Somebody to Love”
MBSJQ— “Colorful Soul”

Tiền thu được từ cuộc đấu giá thông qua SuperRare sẽ được chuyển đến Mercury Phoenix Trust như một phần của cuộc chiến chống lại bệnh AIDS. Tổ chức từ thiện được thành lập bởi các thành viên của Queen là May và Taylor và người quản lý của ban nhạc Jim Beach để tưởng nhớ Mercury, người đã qua đời vào ngày 24 tháng 11 năm 1991 ở tuổi 45 vì các biến chứng liên quan đến AIDS. Trong gần 30 năm, quỹ đã tài trợ hơn 17 triệu đô la và tài trợ cho các nỗ lực trên toàn thế giới.

Six Agency đã giám tuyển bộ sưu tập nghệ thuật, theo thông báo. Người đồng sáng lập công ty Georgio Constantinou cho biết trong một tuyên bố báo chí: “Six rất vinh dự được quản lý một bộ sưu tập nghệ sĩ đáng kinh ngạc để tôn vinh cuộc đời và tác động của Freddie Mercury. Sau cuộc gặp với Mercury Phoenix Trust, chúng tôi biết rằng nếu Freddie còn sống đến ngày hôm nay, anh ấy sẽ rất hào hứng với tiềm năng sáng tạo của thị trường NFT.”

Được thành lập vào năm 2018, SupeRare là một thị trường cho nghệ thuật kỹ thuật số một phiên bản duy nhất (“Instagram gặp gỡ Christie”). Theo trang web của công ty: “Mỗi tác phẩm nghệ thuật được tạo xác thực bởi một nghệ sĩ trong mạng và được mã hóa như một vật phẩm kỹ thuật số có thể thu thập được bằng tiền điện tử mà bạn có thể sở hữu và giao dịch”. Các giao dịch được thực hiện thông qua ether tiền điện tử.

Các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ Mercury làm tăng thêm xu hướng liên quan đến âm nhạc và tiền điện tử. Đầu năm nay, ca sĩ Grimes được cho là đã bán được 5,8 triệu đô la các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của cô dưới dạng NFT. Nghệ sĩ huyền thoại Roger Dean, người nổi tiếng với việc thiết kế bìa album Yes ‘cho phần lớn sự nghiệp của ban nhạc, gần đây đã bước vào thế giới NFT với ba tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số như một phần của loạt phim Allurium của ông . Và bản thu âm mới nhất When You See Yourself của Kings of Leon được phát hành dưới dạng NFT với giá 50 đô la bao gồm một mã thông báo, một album vinyl và một bản tải xuống.

Ngoài sinh nhật lần thứ 75 của Mercury, năm nay còn đánh dấu kỷ niệm 50 năm thành lập đội hình Queen cổ điển của Mercury, May, Taylor và John Deacon. Trong số các hoạt động kỷ niệm cột mốc đó bao gồm việc phát hành lại album tổng hợp bán chạy nhất năm 1981 của Queen’s Greatest Hits ; các nữ hoàng The Greatest loạt 50 phần trên YouTube mừng những khoảnh khắc quan trọng của lịch sử của ban nhạc; và một cửa hàng pop-up mới sẽ khai trương tại London vào ngày 28 tháng 9, cung cấp các mặt hàng độc đáo liên quan đến ban nhạc.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận