‘ Bitcoin và Vàng ‘ – cái nào là lựa chọn tốt hơn để đầu tư?

Đây thực sự là một trong những câu hỏi phổ biến nhất được hỏi ở các tổ chức tài chính và nhà đầu tư, trên phạm vi toàn cầu. Trong khi một số thích ‘kim loại màu vàng’ thì những người khác lại chọn Bitcoin hoặc cái gọi là “vàng kỹ thuật số”. Bài báo này cũng bao gồm một câu chuyện tương tự.

Ronald-Peter Stoeferle, đối tác quản lý của công ty quản lý đầu tư Incrementum AG đã đưa ra quan điểm của mình trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Theo ông, không có sự cạnh tranh giữa hai tài sản, đặc biệt là từ góc độ danh mục đầu tư.

Mặc dù là “đứa trẻ mới trong khối”, Bitcoin đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ giới truyền thông. Trong khi Bitcoin được coi là một tài sản gây tranh cãi hoặc một tài sản có độ biến động cao, Stoeferle cho rằng, “bạn có thể yêu nó hoặc ghét nó. Tôi nghĩ điều còn thiếu đối với vàng vào lúc này là nhu cầu của các nhà đầu tư.”

Ngoài ra, Bitcoin sẽ chứng kiến ​​sự tăng giá khi giai đoạn tăng giá tiếp theo của Bitcoin vẫn chưa bắt đầu. Anh ấy nói,

Tôi nghĩ nếu Bitcoin xuất hiện trong vòng 5 đến 10 năm nữa, giá sẽ đi đến những khu vực mà chúng ta không thể tưởng tượng được vào lúc này. Bởi vì, nếu bạn thực sự coi nó như một hàng rào chống lại lạm phát… và nếu bạn so sánh nó với quy mô của thị trường bất động sản với thị trường trái phiếu… thì tôi nghĩ rằng có rất nhiều tiềm năng để bắt kịp. ”

Bây giờ đã nói như vậy, vẫn còn một chặng đường dài để Bitcoin có thể bắt kịp đối thủ trực tiếp của nó. Khi bạn so sánh vốn hóa thị trường (của hai tài sản kỹ thuật số), “Vàng ở mức 10 nghìn tỷ đô la, trong khi Bitcoin, là từ 800 đến 900 tỷ đô la – vì vậy nó vẫn còn nhỏ so với Vàng nhưng tất nhiên là nó đang bắt kịp”, Stoeferle nói thêm .

Với sự gia tăng áp dụng thể chế trong lĩnh vực tiền điện tử, sẽ rất thú vị khi thấy BTC đấu với Vàng.

BTC so với vàng là một chủ đề gây tranh cãi. Ví dụ, một cuộc tranh luận giữa chiến lược gia Bitcoin Greg Foss và ông trùm vàng Peter Schiff trên podcast ‘What Bitcoin did’, cho thấy mỗi bên đưa ra những câu chuyện khác nhau về việc BTC tốt hơn Vàng và ngược lại.

Gần đây hơn, Michael Saylor, người ủng hộ Bitcoin và Giám đốc điều hành của MicroStrategy, đã nói về Bitcoin trong một tweet.

Trong khi các chuyên gia khác vẫn không nản lòng về câu chuyện chống Bitcoin của họ. Như đã đề cập gần đây, Giám đốc điều hành của Verde Capital Advisors Leo Kelly đã  chỉ trích Bitcoin khi so sánh với Vàng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận