Blockchain Bitcoin là giao thức blockchain lâu đời nhất trên thế giới và được cho là nổi tiếng nhất. Mặc dù sự đổi mới tiền tệ mà Satoshi Nakamoto giới thiệu vẫn là quan trọng nhất trong thế giới tiền tệ kỹ thuật số ngày nay, nhưng có những tiến triển mới đã đẩy mô hình này lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Sự phát triển này bao gồm việc lưu trữ các hợp đồng thông minh trên các giao thức blockchain như Ethereum đã đi tiên phong vào năm 2015. Ngày nay, các chức năng sáng tạo mới hiện đã được giới thiệu trên các mạng blockchain và mạng Bitcoin đã bị tụt lại phía sau do tính chất đóng của nó. Tuy nhiên, tất cả điều này sẽ sớm thay đổi khi giao thức Internet Computer của Dfinity đang tạo ra các khả năng theo đó các hợp đồng thông minh có thể được lưu trữ trên mạng Bitcoin.

Thông qua công nghệ mã hóa chuỗi khóa của nó,blockchain Internet Computer sẽ tích hợp với Bitcoin để các hợp đồng thông minh có thể tạo địa chỉ BTC cũng như sử dụng tính thanh khoản mạnh mẽ được tìm thấy trên blockchain Bitcoin.

“Internet Computer được cung cấp bởi“ mật mã blockchain ”mới cho phép ký các giao dịch cho các blockchain khác như Bitcoin. Khả năng này sẽ được sử dụng để cung cấp các hợp đồng thông minh được lưu trữ trên Internet Computer với các địa chỉ bitcoin gốc thông qua tích hợp trực tiếp mạng,” Dominic Williams, Người sáng lập và Nhà khoa học trưởng của Quỹ DFINITY, cho biết thêm“ Các hợp đồng thông minh trên Internet Computer sẽ có quyền truy cập vào tính thanh khoản của bitcoin và Bitcoin sẽ có được chức năng hợp đồng thông minh mới mạnh mẽ mà không cần đến các dịch vụ cầu nối đáng tin cậy không an toàn và cồng kềnh. Điều này sẽ giúp hiện thực hóa tầm nhìn của Satoshi bằng cách cho phép bitcoin cung cấp năng lượng cho một thế hệ dịch vụ internet Web 3.0 mới.”

Tăng cường chức năng của blockchain Bitcoin

Ngày càng có nhiều ồn ào về việc các altcoin mã nguồn mở sẽ lật đổ Bitcoin trong thời gian dài. Mặc dù bản chất của tiền tệ kỹ thuật số không phải là để tạo ra các cuộc thi, nhưng xu hướng chung trong hệ sinh thái blockchain ngày nay là các nhà đầu tư nắm lấy các giao thức dựa trên các tiện ích và chức năng mà họ phải cung cấp.

Trong những năm qua, chúng ta đã thấy sự phát triển dần dần của tài chính phi tập trung (DeFi) và Non-Fungible Tokens (NFT), cả hai đều đang thu hút một nhóm người dùng mới vào thế giới blockchain. Mạng Bitcoin cho đến nay đã bị giới hạn trong việc sử dụng cho các khoản thanh toán và đề xuất hiện tại của Giao thức Internet sẽ thay đổi câu chuyện trên toàn diện.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận