Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang sẵn sàng thay đổi khỏi câu chuyện về “trụ sở phi tập trung” lâu đời của mình khi nó phải đối mặt với quy định toàn cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình với South China Morning Post vào thứ Năm, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao đã được hỏi làm thế nào để Binance sẵn sàng xin giấy phép ở các khu vực pháp lý có chế độ cấp phép rõ ràng hơn. 

Đáp lại, Zhao thừa nhận rằng lời rao của Binance trong vài năm qua rằng nó là một hoạt động toàn cầu, phi tập trung và không có trụ sở chính không có kết quả tốt với các cơ quan quản lý. 

Bốn năm trước khi chúng tôi bắt đầu nó, chúng tôi muốn áp dụng mô hình phi tập trung, vì vậy chúng tôi muốn có các nhóm phi tập trung ở khắp mọi nơi. Nhưng chúng tôi điều hành một sàn giao dịch tập trung, đó là phần lớn nhất trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Giờ đây, chúng tôi đã nhận ra rằng vì các cơ quan quản lý, chúng tôi cần phải tập trung, ” ông nói trong cuộc phỏng vấn.

Zhao nói thêm rằng việc nói với các cơ quan quản lý rằng họ không có trụ sở chính có thể dễ dàng đưa Binance vào tình trạng tiêu cực.

“Có những câu hỏi rất đơn giản mà các cơ quan quản lý thường hỏi chúng tôi mà câu trả lời của chúng tôi khá buồn cười. Các nhà quản lý hỏi chúng tôi trụ sở của bạn ở đâu và câu trả lời của chúng tôi là, chúng tôi không có trụ sở chính. Điều đó không phù hợp với các cơ quan quản lý. Họ không biết cách làm việc với chúng tôi. Đôi khi họ còn nghĩ rằng chúng tôi rõ ràng là tinh ranh “, Zhao nói.

Trong vài tháng qua, Binance đã bị ảnh hưởng bởi các cảnh báo về quy định từ nhiều khu vực pháp lý bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Hồng Kông và các quốc gia trong Liên minh Châu Âu. Nhưng các hoạt động rải rác của nó không có hồ sơ đáng kể về trụ sở hoạt động cũng khiến các nhà quản lý không có nhiều quyền kiểm soát đối với nó.

Các cơ quan quản lý mong đợi một cấu trúc tập trung khi nó được thiết lập. Đối với hoạt động kinh doanh sàn giao dịch tập trung, chúng ta cần phải tập trung. Chúng ta cần có một tổ chức tập trung đằng sau nó với bảng giới hạn rõ ràng, nhà đầu tư rõ ràng, hội đồng quản trị phù hợp, quản trị phù hợp, KYC rất minh bạch, AML [chống rửa tiền] và các biện pháp kiểm soát rủi ro “, Zhao nói.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận