Cộng hòa Belarus có thể là quốc gia tiếp theo hợp pháp hóa hoạt động khai thác Bitcoin ($ BTC ) cùng với Iran và Kazakhstan. Mặc dù không có thông báo chính thức vào lúc này nhưng nếu Tổng thống của đất nước nhận xét, có vẻ như nhiều khả năng hơn. Trong thời gian khai trương nhà máy khai thác và chế biến Petrikovsky, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã kêu gọi xây dựng Nhà kính để khai thác Bitcoin.

Họ không đợi chúng ta ở bất cứ đâu, nhưng nếu ai đó đang đợi, thì có thể ở trên các đồn điền, như người Ukraine thường nói: người Ba Lan hoặc người Đức đang vất vả hái dâu tây… chúng ta có rất nhiều địa điểm ở đây ở Petrikiv, hãy tạo ra một cái gì đó về điện, cuối cùng, hãy bắt đầu khai thác tiền điện tử,” Lukashenka nói .

Tổng thống tin rằng Belarus có một số địa điểm và đủ điện có thể được sử dụng để tạo cơ sở hạ tầng khai thác Bitcoin. Cũng cần lưu ý rằng giao dịch tiền mã hóa là hợp pháp tại quốc gia này kể từ tháng 12 năm 2017. Hệ sinh thái tiền kỹ thuật số hiện được miễn thuế và nhà nước khuyến khích sử dụng. Do đó, sẽ không phải là vấn đề lớn nếu quốc gia này nhường chỗ cho các hoạt động khai thác Bitcoin sạch do nhà nước bảo trợ.

Năm ngoái, ngân hàng lớn nhất của đất nước cũng mở dịch vụ trao đổi tiền điện tử cho khách hàng cho phép họ mua và bán tài sản tiền điện tử bằng thẻ VISA.

Các quốc gia khai thác bitcoin đang tăng về số lượng

Iran là một trong những quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa hoạt động khai thác Bitcoin để thúc đẩy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt thương mại khác nhau. Tại một thời điểm, quốc gia này cũng đang xem xét việc sử dụng Bitcoin cho thương mại quốc tế. Quốc gia này đã tạm thời cấm khai thác Bitcoin trong nước vì việc khai thác bất hợp pháp đã dẫn đến một số vụ mất điện trong cả nước. Iran sẽ khởi động lại hoạt động khai thác Bitcoin từ tuần đầu tiên của tháng 9.

Kazakhstan đã trở thành một trung tâm khai thác Bitcoin sau lệnh cấm khai thác Bitcoin của Trung Quốc và thị phần Bitcoin của nước này đã tăng từ vị trí thứ năm lên thứ hai trong vòng một năm. Nhiều quốc gia Bắc Mỹ và Hoa Kỳ cũng đã thu hút các thợ đào từ Trung Quốc, điều này không chỉ chấm dứt sự thống trị của Trung Quốc trong ngành khai thác Bitcoin mà còn làm cho mạng lưới phi tập trung hơn.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận