Một tin tặc được cho là đã lợi dụng một lỗ hổng bảo mật cho trang web của nghệ sĩ Banksy và có thể thiết lập một trang để bán token giả mạo không thể thay thế, hoặc NFT. Kết quả là một người đã kiếm được 336.000 đô la, số tiền mà hacker dường như đã trả lại – trừ đi phí giao dịch 5.000 đô la.

Một tin tặc đã tạo một trang trên trang của Banksy, “banky.co.uk/NFT”, liên kết đến một cuộc đấu giá trực tuyến cho một NFT được cho là của nghệ sĩ, theo một báo cáo từ BBC hôm thứ Ba. NFT là token cho các tài sản kỹ thuật số như meme, hình ảnh hay bất cứ thứ gì. Sở hữu NFT không mang lại cho cá nhân bất kỳ quyền nào đối với tài sản hoặc bản quyền. Xu hướng mua NFT đã bùng nổ vào đầu năm nay, đặc biệt là đối với ngành nghệ thuật. 

Người đấu giá chiến thắng, người có tên là Pranksy, nói với BBC rằng anh ta đã được một người nào đó trên Discord thông báo về cuộc đấu giá NFT vào thứ Hai. Anh ta đưa ra giá thầu thắng cuộc là 100 Ethererum, tương đương khoảng 336.000 đô la, cho cái mà anh ta nghĩ là NFT đầu tiên của Banksy. 

Cuối ngày hôm đó, tin tặc chịu trách nhiệm về cuộc đấu giá đã báo cáo hoàn lại số tiền trừ đi phí giao dịch 5.000 đô la. 

Một số người đã suy đoán rằng cuộc đấu giá NFT giả có thể là một sự dàn dựng công phu của Banksy, một nghệ sĩ nổi tiếng với việc thực  hiện các pha táo bạo. Nhóm của Banky nói với BBC “bất kỳ cuộc đấu giá NFT nào của Banksy đều không liên kết với nghệ sĩ dưới bất kỳ hình thức nào.” 

Hôm thứ Sáu, BBC cho biết một chuyên gia an ninh mạng đã liên hệ với tổ chức của nghệ sĩ về các lỗi bảo mật với trang web trước vụ lừa đảo nhưng chưa bao giờ nhận được phản hồi.

Pest Control, đại diện và cơ quan xác thực của nghệ sĩ, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận