Tình trạng giả mạo văn bằng phổ biến đã được báo cáo ở  Ấn Độ  trong thời gian gần đây, có liên quan đến sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường việc làm của Ấn Độ.

Để chống lại sự gia tăng giả mạo tài liệu, Ủy ban Phát triển Kỹ năng Bang Maharashtra (MSBSD) đã đưa ra một hệ thống xác minh blockchain mới để đảm bảo tính minh bạch cho các bằng cấp chính hãng. Hệ thống mới được mô tả là hệ thống blockchain giáo dục lớn nhất thế giới và MSBSD đã phải tiến hành bất chấp quan điểm đang chờ xử lý của chính phủ liên minh về công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số.

Chính phủ Bang Maharashtra gần đây đã hợp tác với  LegitDoc , một công ty khởi nghiệp blockchain của Ấn Độ. LegitDoc thuộc sở hữu của Crossforge Solutions Pvt. Ltd. Hệ thống của họ đã tạo điều kiện phát hành và xác minh khoảng một triệu chứng chỉ văn bằng kỹ thuật số cho sinh viên MSBSD trong tám năm học.

Legitdoc cung cấp cho mỗi sinh viên một tệp kỹ thuật số “certficate_LegitDoc.zip”, chứa chứng chỉ văn bằng PDF gốc do MSBSD cấp và tệp bằng chứng blockchain tương ứng do phần mềm LegitDoc tạo ra. Sinh viên có thể  chia sẻ  các tệp “certficate_LegitDoc.zip” cá nhân của mình với bất kỳ ai muốn xác minh chúng, chẳng hạn như nhà tuyển dụng, trường đại học, v.v. và chứng minh tính hợp pháp của chúng. Sẽ có một dấu vân tay duy nhất được gán cho một tệp PDF cụ thể.

Đối với mỗi lô chứng chỉ, hệ thống sẽ tạo ra một “dấu vân tay cô đọng”. Sau khi hoàn tất quá trình này, các chứng chỉ sẽ được tải lên trên blockchain, giống như khóa công khai và được lưu giữ an toàn với tổ chức phát hành. LegitDoc cũng sẽ tạo một tệp bằng chứng duy nhất dựa trên blockchain cho mọi tệp PDF đã được tạo.

Với hệ thống thông tin xác thực được hỗ trợ bởi blockchain, chính phủ hy vọng sẽ đạt được những lợi thế sau: quy trình xác thực chứng chỉ có thể được thực hiện ngay lập tức, từ mọi nơi trên toàn cầu; chỉ học sinh mới có toàn quyền sở hữu chứng chỉ của mình; và hệ thống sẽ là một cách mạnh mẽ và có thể mở rộng để ngăn chặn sự đe dọa của các kẻ giả mạo trên toàn cầu, bao gồm cả các quốc gia thiếu các nguồn lực cần thiết để điều chỉnh các giải pháp kỹ thuật số truyền thống nhằm chống lại vấn đề này.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận