Một trong những nhà truyền bá blockchain hàng đầu của Hàn Quốc đang bắt tay vào một đợt gây quỹ blockchain khổng lồ khác sau thành công của lần đầu tiên của anh ấy.

Simon Seojoon Kim đang có kế hoạch huy động 173 triệu đô la cho quỹ blockchain thứ hai sau thành công của quỹ đầu tiên,  thu được 120 triệu đô la từ các nhà đầu tư vào tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, các thông tin cụ thể về quỹ mới và các nhà đầu tư tiềm năng của nó còn rất mỏng.

Kim, được Sean Park, một đối tác cấp cao của Tập đoàn Tư vấn Boston có trụ sở tại Hồng Kông, mệnh danh là “Bậc thầy Jedi về tiền điện tử”, đồng sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm blockchain và tiền điện tử Hashed vào năm 2018. Công ty đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử để cho phép họ phát triển thông qua việc mở rộng nhân viên, quan hệ đối tác và tiếp thị.

Nó đã thu hút các nhà tài chính tên tuổi lớn như Naver, công ty lớn thứ ba của Hàn Quốc theo giá trị thị trường, đã đầu tư 12 triệu đô la vào quỹ blockchain Hashed đầu tiên.

Công ty có trụ sở tại Seoul đóng vai trò như một cửa ngõ vào thị trường châu Á cho các nhà đầu tư ở phương Tây. Nó đã đầu tư vào một số công ty và dự án blockchain đáng chú ý như Klaytn, blockchain công khai của gã khổng lồ di động Hàn Quốc Kakao. Các khoản đầu tư băm thường dao động từ khoảng 1 triệu đô la đến 10 triệu đô la cho mỗi công ty.

Các  danh mục đầu tư khá quy mô và cũng bao gồm Dfinity, tác giả của Internet Computer, Ethereum phụ chuỗi nền tảng Skale, mạng blockchain Hàn Quốc Icon, và một số dự án tài chính phi tập trung, chẳng hạn như là nền tảng cho vay MakerDAO, Synthetix, Kyber mạng, sàn trao đổi dYdX và nền tảng stablecoin Terra.

Kim đã thành công khi trở thành nhà đầu tư sớm vào Ethereum ngay sau khi mạng này ra mắt vào năm 2015. Về đầu tư trong ngành, anh ấy nói, “Các nhà đầu tư của chúng tôi muốn tối đa hóa lợi nhuận của họ, nhưng họ cũng muốn tìm hiểu về thị trường thông qua chúng tôi,” theo Bloomberg .

Ông nói thêm rằng thị trường công nghệ blockchain vẫn còn non trẻ, đây là một điểm thuận lợi rất lớn cho các nhà đầu tư.

Đã có một số lượng kỷ lục các quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tư vào tiền điện tử và blockchain trong năm nay. Nửa đầu năm 2021 đã chứng kiến ​​số tiền đầu tư tăng hơn gấp đôi so với tất cả các năm trước đó cộng lại.

Khoảng  17 tỷ đô la tiền mặt đầu tư mạo hiểm đã được chuyển vào các dự án blockchain từ tháng 1 đến tháng 6 và Hashed đang tìm cách khai thác nhiều hơn số đó trong nửa cuối năm.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận