Cuộc đàn áp khai thác của Trung Quốc vào đầu năm nay đã để lại dấu ấn sâu sắc đối với ngành công nghiệp và mạng lưới Bitcoin, khiến độ khó khai thác và tỷ lệ băm của nó giảm sâu. Vì Trung Quốc đã đóng góp tới 2/3 tổng tỷ lệ băm của mạng lưới cho đến thời điểm đó, việc di cư của các nhà khai thác khiến tỷ lệ băm vẫn ở mức thấp đáng báo động kể từ đó.

Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất cho thấy rằng sự gia tăng liên tục về độ khó khai thác của Bitcoin hiện đang được điều chỉnh lại. Có thể nhận thấy sự gia tăng liên tục về độ khó kể từ ngày 17 tháng 7, điều này đã liên tiếp dẫn đến độ khó khai thác tăng 13,77% trong hai lần liên tiếp.

Nguồn: BTC.com

Đầu ngày hôm nay, mạng đã có mức tăng độ khó 7,3% lên 15,56 Tera Hash, lần đầu tiên kể từ tuần thứ hai của tháng Sáu. Mức tăng đột biến 6% cũng đã được ghi nhận trong khó khăn hai tuần trước, đây là lần điều chỉnh tăng đầu tiên diễn ra kể từ cuộc đàn áp. Tuy nhiên, mức điều chỉnh gần đây này rất quan trọng vì đây là mức điều chỉnh lớn nhất trong 89 ngày qua.

Nguồn: BTC.com

Sự gia tăng độ khó này xuất hiện ngay sau 4 lần giảm liên tiếp, hai trong số đó là rất đáng kể. Vào ngày 3 tháng 7, mạng lưới này đã ghi nhận mức giảm lịch sử gần 28%, trước đó là mức giảm gần 16%.

Hai tuần một lần hoặc sau mỗi 2016 khối, độ khó khai thác của Bitcoin được điều chỉnh lại để duy trì thời gian khối bình thường là 10 phút. Độ khó khai thác của Bitcoin đạt đỉnh điểm là 25 T trước khi hoạt động khai thác ở Trung Quốc ngừng hoạt động. Trong khi những người khai thác vẫn ở lại mạng đã kiếm được lợi nhuận sinh lợi khi đối mặt với sự cạnh tranh và tỷ lệ băm giảm, sự đảo ngược xu hướng gần đây về độ khó khai thác cho thấy rằng sự cạnh tranh cũng đang được điều chỉnh lại.

Dữ liệu khai thác cho thấy trong khi đóng góp của Trung Quốc vào tỷ lệ băm của mạng lưới đã giảm xuống dưới một nửa, Mỹ đã nhanh chóng tăng, hiện chiếm gần 17% tỷ lệ băm toàn cầu.

Mặc dù hiện nay việc khai thác BTC đã trở nên kém lợi nhuận hơn rõ rệt, nhưng việc điều chỉnh lại gần đây này là một dấu hiệu tích cực cho cộng đồng Bitcoin. Khi các thợ đào tái định cư ở các khu vực thân thiện với tiền điện tử và tiết kiệm năng lượng hơn, sức mạnh băm dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận