Nhà sản xuất điện tử Trung Quốc Xiaomi là công ty toàn cầu mới nhất tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử khi cửa hàng chính thức ở Bồ Đào Nha của họ hiện chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin ( BTC ).

Mi Store Bồ Đào Nha, nhà bán lẻ chính thức của Xiaomi, đã thông báo hôm thứ Tư trên Facebook rằng họ hiện cho phép khách hàng mua thiết bị bằng năm loại tiền điện tử, bao gồm BTC, Ether ( ETH ), Tether ( USDT ), Dash ( DASH ) và Utrust (UTK).

Theo trang web chính thức của Mi Store Bồ Đào Nha, khách hàng hiện có thể chọn tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử khi thanh toán.

Người phát ngôn của Xiaomi sau đó đã phản ứng trước thông tin trên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, nhấn mạnh rằng Mi Store Bồ Đào Nha không liên quan trực tiếp đến hoạt động của Xiaomi. Người này cho biết:

Chúng tôi lo ngại về thông tin Mi Store Bồ Đào Nha chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số trên các nền tảng xã hội ở nước ngoài.” Người đại diện nói thêm rằng Mi Store Portugal là “đối tác được ủy quyền của bên thứ ba” và hoạt động độc lập tại Bồ Đào Nha.

Xiaomi opens its 20th Mi Store in Tarragona, Spain - XiaomiToday

Mi Store Bồ Đào Nha sau đó đã xóa thông báo vào ngày 6 tháng 8, cũng đã gỡ thông tin liên quan khỏi trang web của mình, trước đó nói rằng khách hàng của họ có thể chọn tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử khi thanh toán.

Tùy chọn thanh toán mới được kích hoạt thông qua quan hệ đối tác với Utrust, một nền tảng thanh toán công nghệ blockchain của Châu Âu. “Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai trên thế giới và hiện chi nhánh địa phương của họ đang chấp nhận Money of Tomorrow”, theo tweet đã bị xóa của Utrust.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích ngành công nghiệp toàn cầu Counterpoint, Xiaomi đã vượt qua gã khổng lồ điện thoại thông minh toàn cầu Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại di động lớn thứ hai trên thế giới trong quý II / 2021.

Mi Store Bồ Đào Nha là nhà bán lẻ chính thức duy nhất của các sản phẩm được chứng nhận của Xiaomi tại Bồ Đào Nha, hoạt động theo luật pháp Châu Âu, trang web của công ty lưu ý. Công ty hiện có sáu cửa hàng thực trên toàn quốc và đang trong quá trình mở rộng.

Pedro Maia, giám đốc tiếp thị của Mi Store Bồ Đào Nha, đã nói rằng động thái chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử của công ty phù hợp với nỗ lực đổi mới của Xiaomi. “Chúng tôi là một thương hiệu công nghệ, sáng tạo và đột phá. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn muốn đi trước một bước. Chúng tôi muốn cung cấp cho tất cả những người hâm mộ công nghệ thực sự khả năng mua các thiết bị yêu thích của họ với thứ hiện đang là tiền công nghệ cao nhất.

Như đã báo cáo trước đây, Bồ Đào Nha đã liên tục phát triển như một quốc gia thân thiện với tiền điện tử trong những năm gần đây, với việc chính quyền địa phương tính thuế bằng 0 từ giao dịch tiền điện tử bán lẻ. Đầu năm nay, một công ty kinh doanh điện địa phương đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin để thanh toán hóa đơn tiền điện.

Ngược lại, Trung Quốc đã nổi lên là một trong những quốc gia chống tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã tiếp tục một cuộc đàn áp trên toàn quốc đối với cả khai thác và giao dịch tiền điện tử  vào đầu năm nay.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận