Wells Fargo, một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất ở Mỹ, đã bắt đầu cung cấp các khoản đầu tư tiền điện tử cho các khách hàng quản lý tài sản của mình.

Wells Fargo cung cấp khả năng đầu tư tiền điện tử

Người phát ngôn của công ty dịch vụ tài chính Mỹ Wells Fargo đã xác nhận với Business Insider hôm thứ Sáu rằng công ty đã bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho các khách hàng quản lý tài sản của mình.

Chi nhánh quản lý tài sản và đầu tư của Wells Fargo, bao gồm các dịch vụ ngân hàng tư nhân của công ty và Wells Fargo Advisors, là một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất của Hoa Kỳ. Công ty hiện giám sát gần 2 nghìn tỷ đô la tài sản.

Darrell Cronk, chủ tịch của Wells Fargo Investment Institute, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Ngân hàng Wells Fargo, đã tiết lộ vào tháng 5 rằng nhóm của ông đang chuẩn bị cung cấp “một giải pháp được quản lý chuyên nghiệp” cho tiền điện tử cho khách hàng. “Chúng tôi nghĩ rằng không gian tiền điện tử vừa đạt được một sự phát triển và điều này cho phép nó trở thành một tài sản có thể đầu tư khả thi,” ông nói.

Tuy nhiên, Cronk vẫn không coi tiền điện tử là một loại tài sản, mà coi nó như một “khoản đầu tư thay thế” chứ không phải là một “phân bổ chiến lược”.

Ngược lại, ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs cho biết vào tháng 5 rằng bitcoin đã trở thành một tài sản có thể đầu tư và khách hàng đang coi nó như một loại tài sản mới. Một ngân hàng đầu tư khác, JPMorgan , cũng nói rằng khách hàng của họ coi tiền điện tử như một loại tài sản và muốn đầu tư vào nó.

Ngày càng nhiều ngân hàng đầu tư lớn đã bắt đầu cung cấp hoặc đang trong quá trình cung cấp đầu tư tiền điện tử cho khách hàng, bao gồm Morgan Stanley, Goldman Sachs, Citigroup và JPMorgan. Trong khi đó, Bank of America đã thành lập một nhóm nghiên cứu tiền điện tử.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận