Web3 Foundation tạo ra một bước đột phá khác khi Chương trình tài trợ của họ chính thức ký kết 302 dự án phát triển . Cột mốc quan trọng này có nghĩa là Web3 Foundation đã tài trợ chính xác 100 dự án chỉ tính riêng vào năm 2021, tại thời điểm báo cáo, với nhiều khoản tài trợ hơn đang được tiến hành.

Web3 Foundation nổi tiếng về tính minh bạch và tôn vinh những thành tựu tài trợ. Điều này xảy ra sau cột mốc cuối cùng vào tháng 1 năm 2021, khi tổ chức này tài trợ cho 200 dự án .

Kể từ khi chương trình bắt đầu vào tháng 12 năm 2018, Web3 Foundation đã nhận được tổng cộng 840 đơn đăng ký từ các đội ở hơn 50 quốc gia. Mỗi dự án đều đi đôi với mục tiêu của Web3 Foundation — tài trợ và xây dựng các ứng dụng sáng tạo cho các giao thức web phi tập trung được cung cấp bởi Công nghệ Web 3.0.

Công nghệ Web 3.0 đang xây dựng mạng internet của tương lai, nơi người dùng có toàn quyền kiểm soát danh tính, quyền riêng tư và dữ liệu của họ. Như vậy, tất cả 302 dự án đã được phê duyệt đều cắt ngang năm lớp của  Web 3.0 Technology Stack.

Hầu hết các dự án là mô-đun thời gian chạy phi tập trung, trong khi những dự án khác bao gồm các công cụ phát triển, phát triển giao diện người dùng, ví, mật mã, API, v.v.

Phương pháp lựa chọn

Web3 Foundation tiết lộ trên blog Medium chính thức của mình rằng ban đầu họ đã chọn những người được nhận tài trợ thông qua Chương trình Tài trợ Chung và Chương trình Tài trợ Mở. Chương trình Tài trợ chung cho phép các nhóm dự án gửi các bài thuyết trình đến Web3 Foundation mà không cần công khai chi tiết dự án của họ.

Mỗi dự án được phê duyệt từ phương tiện này có 100.000 đô la phải trả bằng fiat. Mặt khác, Chương trình tài trợ mở đã hỗ trợ hệ thống quảng cáo chiêu hàng công khai qua GitHub. Trong trường hợp đó, các dự án đã được phê duyệt nhận được 30.000 đô la mỗi dự án.

Tuy nhiên, gần đây nhất, Web3 Foundation đã hợp nhất hai phương pháp lựa chọn để mang lại sự linh hoạt hơn và nguồn vốn cho các dự án trong khi vẫn duy trì các tính năng tốt nhất của cả hai quy trình. Do đó, tổ chức hiện chỉ chấp nhận các ứng dụng thông qua GitHub do tính minh bạch và dễ dàng của nền tảng. Nhưng tiền có thể được giải ngân thông qua tiền pháp định và tiền điện tử.

Trong nhiều cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc điều hành của Web3 Foundation, Tiến sĩ Gavin Wood, đã khẳng định lại quyết định của tổ chức là không lùi tầm nhìn này. Do đó, việc nộp đơn xin trợ cấp mới đang diễn ra.

Đợt tài trợ cuối cùng, cũng là đợt thứ 10, được trao vào tháng 7 năm 2021, bao gồm 27 khoản tài trợ. Những người đam mê hy vọng rằng một làn sóng người nhận tài trợ mới sẽ sớm được công bố. Trong số 302 dự án đã được phê duyệt, đến nay đã có 143 dự án hoàn thành.

Cuối cùng, mục đích của các khoản tài trợ này vẫn là việc áp dụng rộng rãi công nghệ Web3 và những hứa hẹn về quyền riêng tư của nó. Nhưng bao lâu thì tầm nhìn đó sẽ được hiện thực hóa?

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận