Một trường hợp trước đó đánh dấu lần đầu tiên Thụy Điển truy tố tội phạm liên quan đến tiền điện tử giờ đây sẽ chứng kiến ​​một kẻ buôn ma túy bị bỏ tù nhận được hơn 1,6 triệu đô la từ chính phủ Thụy Điển sau khi bitcoin tăng giá rất cao trong khi anh ta bị giam giữ.

Vào thời điểm bị tuyên án hai năm trước, người đàn ông có 36 BTC trị giá khoảng 1,3 triệu Kronor Thụy Điển (100.000), số tiền mà anh ta công khai thừa nhận trước tòa là đã kiếm được thông qua bán hàng trực tuyến bất hợp pháp.

Công tố viên của vụ án, Tove Kullberg sau đó đã thuyết phục thành công tòa án rằng toàn bộ số tiền mã hóa được cất giữ nên bị tịch thu. Tuy nhiên, vào thời điểm Cơ quan thực thi Thụy Điển bán đấu giá 36 BTC, đồng tiền hàng đầu đã tăng giá gấp mười lần giá trị ban đầu của nó.

Điều này có nghĩa là chính phủ sẽ chỉ cần bán đấu giá khoảng 3 BTC để trang trải số tiền mà bên truy tố yêu cầu và trả lại 33 BTC còn lại (hiện trị giá 1,6 triệu đô la) cho chủ sở hữu.

Nói với Đài phát thanh Thụy Điển, Kullberg nói rằng vụ việc đã trở nên đáng tiếc theo nhiều cách và dẫn đến hậu quả mà cô không thể lường trước được vào thời điểm đó.

Cô ấy chỉ ra rằng vì vụ án là vụ bắt giữ liên quan đến tiền điện tử đầu tiên trong lịch sử pháp lý Thụy Điển, nên tòa án chưa có tiền lệ nào về cách xử lý lợi nhuận bitcoin vào thời điểm đó.

Kullberg đề nghị rằng bên công tố bây giờ nên suy nghĩ về việc tăng cường và tinh chỉnh quy định của nó đối với tiền điện tử, khi việc chấp nhận tiếp tục gia tăng.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta có lẽ nên đầu tư vào giáo dục nội bộ trong cơ quan có thẩm quyền, vì tiền điện tử sẽ là một yếu tố mà chúng ta sẽ giải quyết ở mức độ lớn hơn nhiều so với chúng ta ngày nay. Chúng ta càng nâng cao mức độ hiểu biết trong tổ chức, chúng ta càng ít mắc phải sai lầm ”.

Bài học kinh nghiệm

Kullberg nói rằng trường hợp duy nhất này đã cung cấp một bài học quan trọng cho hệ thống pháp luật Thụy Điển về việc định giá tiền điện tử so với tiền pháp định.

“Bài học rút ra từ việc này là giữ giá trị bằng bitcoin, rằng lợi nhuận từ tội ác phải là 36 bitcoin, bất kể bitcoin có giá trị gì vào thời điểm đó”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận