• Đứng đầu là Việt Nam trong danh sách các quốc gia có mức tiêu thụ tiền điện tử cao nhất.
  • Việc sử dụng tiền điện tử đã tăng gần chín lần trong năm ngoái, đặc biệt là trên khắp châu Mỹ Latinh.

Các hai Mỹ Latinh nước, Argentina và Venezuela, thứ hạng trong số 10 quốc gia hàng đầu cho người dùng các loại tiền tệ kỹ thuật số trên hành tinh này. Trong danh sách đứng đầu là Việt Nam, với Ấn Độ và Pakistan lần lượt ở vị trí thứ hai và thứ ba, Venezuela xuất hiện ở vị trí thứ bảy trong khi Argentina vượt qua danh sách ở vị trí thứ mười.

Trong năm qua, việc sử dụng tiền điện tử trên toàn thế giới đã phát triển theo cấp số nhân. Theo một báo cáo của công ty tư vấn bảo mật nền tảng Chainalysis , việc sử dụng tiền điện tử ở cả hai quốc gia đã đạt được đà tăng trưởng.

Venezuela, đứng thứ ba vào năm 2020, đã bị Ukraine, Kenya và Nigeria vượt qua vào năm ngoái. Mặt khác, Argentina tạm ứng từ 28 ngày đến 10 ngày , tiếp theo là Colombia trong 11 ngày , trong đó giảm từ 9 ngày diễn ra.

Báo cáo của công ty phân tích tiền điện tử đã đánh giá hoạt động của 154 quốc gia trên thế giới. Ba số liệu chính mà nghiên cứu đã tính đến là: giá trị của tiền điện tử nhận được trên chuỗi; giá trị bán lẻ được chuyển giao trong chuỗi; và khối lượng giao dịch ngang hàng.

Các nhà phân tích giải thích, trọng số của từng chỉ số dựa trên sức mua tương đương. Báo cáo nhằm cung cấp một thước đo khách quan để xác định các quốc gia có mức độ chấp nhận tiền điện tử cao nhất.

Phương pháp được sử dụng trong nghiên cứu coi điểm 1 là điểm cao nhất cho mỗi chỉ số được phân tích, trái ngược với cách nó được áp dụng trước đây, chỉ dựa trên khối lượng giao dịch.

Việc sử dụng tiền điện tử đã tăng gần 9 lần trong năm qua

Một trong những thông tin quan trọng nhất cần được thu thập từ báo cáo là vào cuối quý 2 năm nay, việc sử dụng tiền điện tử đã tăng ấn tượng 881% so với năm ngoái và 2.300% so với quý 3 riêng quý của năm ngoái.

Venezuela, quốc gia dẫn đầu danh sách các quốc gia ở Nam Mỹ tương tác nhiều nhất với các loại tiền kỹ thuật số, đã vượt qua Hoa Kỳ. Chính phủ của nó đã tạo ra token Petro chính thức vào tháng 2 năm 2018 với mục đích nắm bắt tính thanh khoản, nhưng nó đã không gặp nhiều may mắn.

Việc phá hủy đồng tiền của nó, đồng bolivar, do siêu lạm phát kinh niên , đã thúc đẩy các nhà giao dịch trong ngành bảo vệ tài sản của họ bằng tiền điện tử. Đất nước này đã chứng kiến ​​các hoạt động khai thác phát triển mạnh mẽ đối với Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác trong gần như toàn bộ thập kỷ.

Giờ đây, khi Trung Quốc kích động các cuộc đàn áp khốc liệt đối với các khai thác, Venezuela đã có vị trí tốt để thay thế họ. Trên thực tế, nước này đã nằm trong nhóm các quốc gia có điều kiện khai thác tốt nhất, cùng với Canada, Kuwait, Iceland và Georgia, theo danh sách do công ty an ninh mạng Norse Corp.

Cả Venezuela và Argentina đều sử dụng nhiều tiền điện tử khác nhau, bao gồm bitcoin, ethereum và các loại khác. Các quốc gia có đồng tiền yếu đã chọn tăng cường sử dụng tiền điện tử “ổn định” để chống lại sự suy giảm dần dần và vĩnh viễn của các dấu hiệu tiền tệ tương ứng của họ.

Đặc biệt, Argentina có một thị trường lớn cho Tether và DAI có giá trị bằng một đô la. Nó đã trở thành một cách chính để người Argentina tự bảo vệ mình khỏi tỷ giá hối đoái ngày càng bất lợi.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận