Trước những phát triển gần đây của Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ripple Labs, luật sư Jeremy Hogan đã chú ý đến tình trạng pháp lý của Ethereum. Hogan đã hỏi Chủ tịch SEC Gary Gensler liệu Ethereum có phải là chứng khoán hay không, trong khi Ủy viên Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai (CFTC) Brian Quintenz cũng đưa ra một tuyên bố liên quan đến ETH.

Ether thuộc quyền tài phán của CFTC

Luật sư Hogan đã hỏi người đứng đầu SEC rằng liệu Ether, tài sản cơ bản của blockchain Ethereum , có phải là một chứng khoán liên quan đến trường hợp Ripple hay không. Luật sư nói rằng Gensler trước đây đã nói rằng luật chứng khoán của Hoa Kỳ rất rõ ràng, nhưng dường như có sự mơ hồ xung quanh tình trạng của ETH.

Gensler đã có nhiều kinh nghiệm về Phố Wall, quy định của chính phủ, cũng như giảng dạy về tiền điện tử tại MIT. Cộng đồng tiền điện tử tin rằng việc ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch SEC sẽ là một tin tốt cho ngành.

Ngành tài sản kỹ thuật số đã đấu tranh xung quanh khung pháp lý, và cựu lãnh đạo của SEC Jay Clayton đã được biết đến để biện minh cho hành động của mình chống lại các đề xuất liên quan đến tiền điện tử. 

Hogan nói thêm rằng Gensler rất hiểu về Ethereum, dựa trên kiến thức của anh ấy. Do đó, luật sư đã yêu cầu một câu trả lời rõ ràng liên quan đến trạng thái của Ether. Chủ tịch SEC trước đây đã nói rằng XRP và Ether có thể được phân loại là chứng khoán không tuân thủ (non-compliant securities).

Ủy viên CFTC Quintenz nói rằng SEC và cơ quan của ông đều chia sẻ trách nhiệm về quy định của hợp đồng tương lai về chứng khoán. 

Ủy viên đã làm rõ rằng hiện tại có một hợp đồng tương lai trên Ether. Do đó, nó, theo quan sát của CFTC, điều này làm cho ETH trở thành một mặt hàng không an toàn.

Giá Ethereum ổn định trước động thái lớn

Giá Ethereum tiếp tục tăng trong mô hình kênh song song tăng dần, tạo thành các mức cao hơn và mức thấp hơn. Mô hình biểu đồ điều chỉnh cho thấy rằng mặc dù ETH vẫn chưa thoát ra khỏi xu hướng, nhưng nó có thể hướng tới mức $ 3,800.

Mẫu biểu đồ phổ biến chỉ ra rằng một đường trượt phía trên ranh giới trên của kênh song song có thể gây ra mức tăng 16%. Tuy nhiên, trước khi mục tiêu tăng giá này có thể thành hiện thực, giá Ethereum có một số trở ngại cần giải quyết.

Trở ngại đầu tiên đối với ETH là ở mức mở rộng Fibonacci 61,8% ở mức 3,352 đô la, sau đó là đường xu hướng trên cùng của mô hình biểu đồ ở mức 3,401 đô la.

ETHUSDT

Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT

Nếu áp lực bán gia tăng dẫn đến sự đảo ngược, giá Ethereum sẽ có mức hỗ trợ tại Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 4 giờ ở mức $ 3,227, trùng với ranh giới giữa của mô hình biểu đồ.

Các đường phòng thủ tiếp theo sẽ xuất hiện tại SMA 50 4 giờ ở mức 3,164 đô la, sau đó đường xu hướng thấp hơn của kênh song song ở mức 3,062 đô la. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad1
Angry0
Rip0
Để lại bình luận