Tổng thống Argentina đã chỉ ra rằng không có lý do gì khiến quốc gia này lại phản đối việc áp dụng Bitcoin tiềm năng.

Quyết định của El Salvador áp dụng BTC như một cuộc đấu thầu hợp pháp đã làm chao đảo ở Trung và Nam Mỹ. Tổng thống Argentina là người mới nhất thể hiện sự ủng hộ ở một mức độ nào đó trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Phát biểu với kênh truyền thông địa phương Caja Negra, Alberto Fernandez đã đề cập đến chủ đề số hóa và vị trí đất nước.

Cụ thể hơn, anh ấy đã nhận được câu hỏi liệu Argentina sẽ xem xét việc tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình hay thậm chí có thể áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.

“Tôi không muốn đi chơi xa quá mức … nhưng không có lý do gì để nói ‘không’. Có lẽ đó là một con đường tốt để đi ”.

Anh ấy nói thêm rằng lợi thế quan trọng nhất của việc sử dụng con đường BTC là “tác động lạm phát phần lớn bị vô hiệu hóa” vì nguồn cung tối đa của tài sản là 21 triệu đồng tiền từng tồn tại.

Vấn đề cụ thể này là điều mà Argentina đã phải vật lộn trong nhiều năm. Chỉ tính riêng trong tháng 6 năm 2021, giá tiêu dùng đã tăng hơn 3%. Do đó, các nhà phân tích kết luận rằng tỷ lệ lạm phát trong 12 tháng đã tăng trên 50%.

Ở quy mô vĩ mô hơn, đồng peso của Argentina đã mất khoảng 85% giá trị so với đô la Mỹ trong 5 năm qua.

Tuy nhiên, tổng thống của đất nước thừa nhận rằng ông có những lo ngại của riêng mình khi xem tiền điện tử chính như một hàng rào chống lại lạm phát.

“Đó là một cuộc tranh luận toàn cầu, và tôi phải thú nhận rằng đó là một chủ đề [cần được tiếp cận] một cách thận trọng. Trong trường hợp của tôi, cần thận trọng vì nó không quen thuộc như thế nào và vì thật khó để hiểu cách vận may này thành hiện thực ”.

Ông nói thêm rằng nhiều người có những lo lắng tương tự, đó là lý do tại sao BTC vẫn chưa đạt được mức chính thống. Tuy nhiên, “nó là một cái gì đó để xem xét.”

Vào tháng 6 năm nay, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Kể từ đó, một số quốc gia khác đã bắt đầu với ý tưởng này nhưng vẫn chưa có hành động thực tế.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận