Tin tặc đứng sau vụ vi phạm lớn của PolyNetwork đã trả lại một số tiền đáng kể và đã từ chối một phần thưởng tiền thưởng.

Sau khi chuyển hơn 600 triệu đô la tiền điện tử khác nhau, hacker PolyNetwork ẩn danh đã chuyển lại thành công hầu hết số tiền. Anh ta cũng từ chối lời đề nghị tiền thưởng 500.000 đô la và vạch ra kế hoạch trả lại tất cả các khoản tiền.

CryptoPotato đã báo cáo vụ hack lập kỷ lục vào đầu tuần này khi blockchain của PolyNetwork gặp phải một vi phạm bảo mật lớn.

Thủ phạm ẩn danh đã chuyển hơn 600 triệu đô la trong các tài sản kỹ thuật số khác nhau. Mặc dù ăn cắp tiền từ một dự án DeFi chắc chắn không có gì mới trong ngành, nhưng điều xảy ra tiếp theo có thể được xếp vào loại bất ngờ

Trước tiên, kẻ tấn công đã nảy ra ý tưởng tạo một token mới và cho phép DAO xác định những gì anh ta nên làm với số tiền. Tuy nhiên, cuối cùng anh ấy đã quyết định đi một con đường khác, nói rằng anh ấy đã “sẵn sàng trả lại tiền!”

Và anh ấy thực sự đã bắt đầu làm như vậy. PolyNetwork đã đăng các bản cập nhật thường xuyên thông báo rằng họ đã bắt đầu nhận được một phần tiền. Nhóm nghiên cứu thậm chí còn đặt tên cho hacker là “Mr. White Hat.”

Các bài mới nhất trên Twitter từ các giao thức Defi nói rằng “tất cả các tài sản sử dụng còn lại trên Ethereum (trừ USDT đóng băng) đã được chuyển giao cho ví multi-sig điều khiển bởi Mr. White Hat và đội PolyNetwork.”

Tether thực sự đã đóng băng giá trị khoảng 33 triệu đô la của stablecoin của nó. PolyNetwork cũng nhắc nhở rằng “quá trình hoàn trả vẫn chưa được hoàn thành” và kêu gọi mọi người tránh “những cáo buộc và suy đoán vô căn cứ” có thể làm hỏng quá trình này.

Ngoài ra, dự án còn cung cấp cho hacker 500.000 đô la tiền thưởng lỗi sau khi anh ta hoàn thành quỹ đầy đủ. Thông báo nhúng được thêm vào, “Chúng tôi đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm về sự cố này.”

Kẻ tấn công đã trả lời trong một giao dịch của riêng mình, xác nhận lời đề nghị nhưng cuối cùng từ chối nó. Thay vào đó, anh ấy đã quyết định “gửi lại tất cả tiền của họ.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận