Cuộc đàn áp công nghệ của Trung Quốc vượt xa tiền điện tử, sang cả giáo dục và bảo hiểm.

Chính phủ trung ương Trung Quốc đã ban hành kế hoạch 5 năm vào thứ Tư, kêu gọi quy định cứng rắn hơn trong các ngành công nghiệp, báo hiệu rằng cuộc đàn áp trong vài tháng qua đối với các ngành công nghệ đã làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư vào thị trường sẽ không sớm giảm bớt.

Chìa khóa đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, kế hoạch kêu gọi thêm luật về các ngành công nghệ và môi trường, tăng cường thực thi pháp luật trong quản lý tài chính và sinh thái, cũng như “sự phát triển lành mạnh” của các mô hình kinh doanh mới trong các ngành công nghiệp kỹ thuật số.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã của nhà nước Trung Quốc đã đưa tin về diễn biến này hôm thứ Tư.

Trung Quốc, từng là trung tâm khai thác bitcoin lớn nhất thế giới , đã và đang phá vỡ hoạt động khai thác tiền điện tử do những lo ngại về môi trường và tài chính. Các công ty khai thác đang chuyển hoạt động của họ ra nước ngoài, chủ yếu đến Trung Á.

Nhưng đẩy của Bắc Kinh để kiềm chế các ngành công nghiệp công nghệ cao đi vượt xa crypto , và đã dẫn các nhà đầu tư toàn cầu xem xét lại tiếp xúc của họ sang Trung Quốc.

Giá cổ phiếu của những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc như Tencent và Alibaba đã giảm. SoftBank đang hạn chế đầu tư vào quốc gia này.

Kế hoạch này cũng kêu gọi một hệ thống thực thi pháp luật thống nhất trên toàn quốc sử dụng internet và dữ liệu lớn: Chính quyền địa phương Trung Quốc đã thử nghiệm việc sử dụng các blockchain liên hợp để tích hợp dữ liệu của chính phủ, bao gồm cả trong lĩnh vực thực thi pháp luật.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận