Sau cam kết của SEC về việc đưa ra nhiều hành động thực thi hơn cho thị trường, Thượng nghị sĩ đã kêu gọi các nhà quản lý đẩy mạnh và bắt đầu kiểm soát thị trường tiền điện tử.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg , Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã cảnh báo về những rủi ro lớn xung quanh sự mở rộng liên tục của tiền điện tử khi bà kêu gọi quy định thị trường chặt chẽ hơn.

Trong khi thừa nhận rằng lợi ích lớn nhất của tiền điện tử có thể là dân chủ hóa quyền truy cập vào hệ thống tài chính, cô ấy cảnh báo rằng, nếu không được kiểm soát, tiền điện tử sẽ gây ra một mối đe dọa hệ thống và có thể dẫn đến một sự sụp đổ tài chính khác.

Không có cảnh sát nào theo nhịp

Thượng nghị sĩ đã đặt ra những mối quan tâm của mình, bắt đầu từ các vấn đề cấp bách về bảo vệ người tiêu dùng, chuyển thành rủi ro xung quanh đang đe dọa cấu trúc tài chính rộng lớn hơn. 

Theo Warren, lợi ích lớn nhất của tiền điện tử có thể là dân chủ hóa quyền truy cập vào hệ thống tài chính vì bà đã chỉ ra rằng hàng chục triệu công dân Hoa Kỳ không gởi ngân hàng và ít gởi ngân hàng sẽ là những người được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc mở rộng sang hệ thống tiền tệ kỹ thuật số.

“Khi một hệ thống không được kiểm soát, bạn có thể lôi kéo nhiều người hơn vào để họ có thể bị lừa và đó không phải là điều chúng tôi muốn,” cô nói thêm trong khi thúc giục các cơ quan quản lý bắt đầu kiểm soát thị trường.

Cô ấy đã phản ánh về các kế hoạch pump-and-dump, là bất hợp pháp đối với cổ phiếu nhưng thường không bị trừng phạt đối với các token do “thiếu các quy tắc cơ bản” xung quanh tiền điện tử.

Warren nói với Bloomberg : “Hiện tại, chúng tôi không có bất kỳ cảnh sát nào để nói về vấn đề này, và nói rằng mỗi cơ quan quản lý cần phải“ đẩy mạnh và nắm giữ phần nào nằm trong quyền hạn của họ ”. 

Lo lắng về một cuộc chạy trốn tiền điện tử

“Nó càng lớn và càng nằm ngoài hệ thống tài chính – có điều gì đó không ổn, có vấn đề về tiền điện tử, có vấn đề ở những nơi khác trong nền kinh tế, tôi không muốn người đóng thuế Hoa Kỳ trở thành người bị kêu gọi Hãy sao lưu điều này, ”Warren cho biết, người đã tuyên bố rằng thị trường tiền điện tử không được kiểm soát gây ra rủi ro hệ thống, trong khi so sánh nó với các thị trường tiền tệ trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Lời kêu gọi của Thượng nghị sĩ để điều chỉnh bắt đầu lập chính sách thị trường crypto sau Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC) Chủ tịch Gary Gensler cam kết giới thiệu nhiều hành động thực thi trong thị trường.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận