• Bitcoin đạt mức cao nhất 48.000 đô la vào cuối tuần, mức cao nhất kể từ tháng 5, nhưng đã bằng một số mức tăng đó vào thứ Hai.
  • Sự gia tăng của Bitcoin đã giúp đẩy giá trị của toàn bộ thị trường tiền điện tử lên trên 2 nghìn tỷ đô la vào thứ Bảy, lần đầu tiên kể từ giữa tháng Năm.
  • Sự phục hồi của bitcoin diễn ra sau khi nó bị bán tháo mạnh vào tháng 6 và tháng 7, giảm xuống dưới 30.000 USD sau khi đạt mức cao kỷ lục hơn 64.000 USD vào tháng 4.

Bitcoin đạt mức cao nhất 48.000 đô la vào cuối tuần, mức cao nhất kể từ tháng 5, nhưng đã bằng một số mức tăng đó vào thứ Hai.

Vào thứ Bảy, đồng tiền kỹ thuật số đạt 48.126,47 đô la, mức cao nhất kể từ ngày 17 tháng 5, theo dữ liệu của Coindesk. Khoảng 9 giờ sáng theo giờ ET vào thứ Hai, bitcoin được giao dịch ở mức 47.263,35 đô la.

Sự phục hồi của bitcoin diễn ra sau khi nó bị bán tháo mạnh vào tháng 6 và tháng 7, giảm xuống dưới 30.000 USD sau mức cao kỷ lục hơn 64.000 USD vào tháng 4.

Theo Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, “Tôi tin rằng điều này (sự gia tăng của bitcoin) là kết quả của sự tích lũy lớn”.

Sự gia tăng của Bitcoin đã nâng giá trị của toàn bộ thị trường tiền điện tử lên trên 2 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên vào thứ Bảy kể từ giữa tháng 5, theo dữ liệu từ CoinMarketCap, chuyên theo dõi giá của các đồng tiền kỹ thuật số.

Thị trường tiền điện tử đã phải đối mặt với một số khó khăn trong mùa hè. Một trong những điều lớn nhất là sự giám sát mới về quy định đối với ngành từ các cơ quan chức năng ở Trung Quốc , điều này đã buộc các hoạt động khai thác bitcoin phải đóng cửa và chuyển đi nơi khác. Đó là một trong những lý do lớn nhất khiến bitcoin giảm xuống dưới mức 30.000 USD.

Trong khi đó, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật cơ sở hạ tầng lớn vào tuần trước mà không có bất kỳ sửa đổi nào được đề xuất về báo cáo thuế tiền điện tử đã làm trì hoãn việc thông qua. Điều đó được coi là một đòn giáng mạnh đối với cộng đồng tiền điện tử , nhưng một số người nói rằng nó cho thấy chính phủ Hoa Kỳ đang xem xét ngành công nghiệp này một cách nghiêm túc.

Jehan Chu, người sáng lập công ty kinh doanh và đầu tư tập trung vào tiền điện tử Kenetic Capital, cho biết “những rào cản cơ bản về quy định” này đã “chắp cánh cho thị trường” trong thời gian tới.

Chu nói rằng mặc dù bitcoin có thể leo lên mức 55.000 đô la, nhưng các nhà đầu tư nên mong đợi một “sự phục hồi đáng kể xuống mức dưới 30.000 đô la, thiết lập lại giai đoạn cho một cuộc tuần hành dài ổn định” lên 100.000 đô la vào năm 2022.

Tin tức tiêu cực hơn xuất hiện trong tháng này sau khi tin tặc đánh cắp 600 triệu đô la trong  một trong những vụ cướp tiền điện tử lớn nhất  trong lịch sử. Nhưng trong một diễn biến kỳ lạ, các tin tặc cuối cùng đã trả lại gần như toàn bộ số tiền bị đánh cắp .

Điều này dường như không làm nản lòng những người đầu cơ bitcoin.

Ayyar của Luno cho biết bitcoin đang tiến đến mức kháng cự trong khoảng 48.000 đến 50.000 USD.

Ayyar cho biết: “Tôi sẽ không mong đợi bitcoin sẽ vượt qua chỉ trong một lần.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận