Thị trưởng của Cool Valley, một thành phố ở Missouri, đang có kế hoạch phân phối số bitcoin trị giá lên tới 1.000 USD cho người dân. Tuy nhiên, có một điều kiện kèm theo một kế hoạch như vậy.

Tình trạng HODL 5 năm

Theo một báo cáo của hãng tin tức địa phương KSDK vào thứ Năm (19 tháng 8 năm 2021), Jayson Stewart đã tiết lộ ý định cung cấp cho mỗi người trong số 1500 cư dân của Cool Valley số BTC trị giá 500 đô la hoặc 1000 đô la.

Stewart, người còn gọi tiền điện tử là “vàng kỹ thuật số”, tin rằng tiền điện tử có thể biến đổi cuộc sống của cư dân thành phố và khiến họ trở nên giàu có.

Thị trưởng Cool Valley tiếp tục khẳng định lý do của mình cho ý tưởng này, nói rằng có những người đã trở thành triệu phú trong vòng vài năm bằng cách nắm giữ bitcoin.

“Tôi có những người bạn mà cuộc sống của họ đã hoàn toàn thay đổi, chẳng hạn như từ công việc bình thường trở thành công việc trị giá hơn 80 triệu đô la chỉ trong vài năm”.

Bitcoin lên 500.000 đô la?

Tuy nhiên, kế hoạch bitcoin của Stewart có một điểm khó khăn: Người nhận sẽ không thể bán BTC trong 5 năm, điều mà thị trưởng nói, điều này sẽ khiến người dân không phải hối tiếc khi giá bitcoin có thể trở thành “nửa triệu đô la”

Theo lãnh đạo Cool Valley:

“Chúng tôi đang đặt ra giống như một lịch trình cạnh tranh cho Bitcoin. Ý tưởng là có thể bạn không chạm vào nó trong 5 năm trước khi bạn thực sự có toàn quyền truy cập vào nó. Chúng tôi đang nghiên cứu những ý tưởng như vậy vì đó là mối quan tâm số một của tôi.”

Stewart nói thêm:

“Ai đó chỉ bán bitcoin của họ để trả tiền mua xe của họ. Và sau đó, khi Bitcoin đang ở mức 500.000 đô la trong những năm sau đó, họ sẽ thực sự hối tiếc về điều đó.”

Thị trưởng hy vọng sẽ khởi động kế hoạch vào cuối năm 2021, với phần lớn số tiền đến từ một số nhà đầu tư bitcoin ẩn danh. Stewart cũng đang tìm cách thăm dò các nguồn lực từ quỹ chính phủ hoặc tiền cứu trợ từ cuộc cứu trợ Covid.

Một nguồn khả thi khác là quỹ thành phố, Stewart nói, “Có thể chúng ta sẽ xem nó diễn ra như thế nào.”

Trong khi đó, một số cư dân đã hoan nghênh ý tưởng của thị trưởng. Ramona Nickels, một cư dân của thành phố, nói rằng con gái của ông nghĩ rằng BTC là “ điều quan trọng tiếp theo ”. Cornelius Webb, một cư dân khác ở Cool Valley , có vẻ nhiệt tình với kế hoạch này.

Thêm nhiều thị trưởng Hoa Kỳ thúc đẩy việc chấp nhận Bitcoin

Thị trưởng Missouri gia nhập danh sách các thị trưởng ở Hoa Kỳ đã áp dụng bitcoin. Theo báo cáo của CryptoPotato vào tháng 7, Scott Conger, thị trưởng của Jackson, Tennessee, đã thông báo rằng Thành phố đang xem xét chấp nhận bitcoin để thanh toán thuế.

Ứng cử viên Thị trưởng Thành phố New York Eric Adams đã cam kết biến NYC trở thành “trung tâm của bitcoin”.

Trong khi đó, thị trưởng của Miami, Francis Suarez, đang dẫn đầu chuyến tàu chấp nhận bitcoin. Trở lại vào tháng 2, Ủy ban thành phố Miami đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất của Suarez về việc trả lương bằng bitcoin tùy chọn cho người lao động.

Thị trưởng Miami, người cũng nắm giữ BTC và ETH, đang làm việc theo hướng giảm giá điện để thu hút những người khai thác bitcoin đến thành phố. Đầu tháng 8, Miami đã tiết lộ tiền điện tử có tên “MiamiCoin”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận