Thế hệ hiểu biết về công nghệ có ước mơ về tự do tài chính và các khoản đầu tư tiền điện tử đã cung cấp một con đường để thực hiện ước mơ đó. Rốt cuộc, ai mà không muốn giàu nhanh?

Thị trường tiền điện tử có vẻ hấp dẫn đối với nhiều người trẻ tuổi: đầu tư tốn ít công sức, thu nhập thụ động, tính mới và tách biệt khỏi thị trường tài chính thông thường. Một số công ty lớn nhất trên thế giới , chẳng hạn như Tesla, Starbucks và Microsoft, đã cung cấp Bitcoin cho khách hàng của họ và thế hệ thiên niên kỷ, hơn bất kỳ thế hệ nào khác, nắm giữ đồng tiền kỹ thuật số, tin tưởng vào tương lai đầy hứa hẹn của nó. 

Các nhà đầu tư trẻ thường quên những vấn đề then chốt đi kèm với việc giao dịch tiền điện tử; một đặc điểm chung là thiếu kinh nghiệm trong thế giới tài chính và hành động dựa trên những suy đoán rủi ro, không được nghiên cứu đầy đủ. 

Giao dịch có thể nguy hiểm đối với các nhà đầu tư thời gian nhỏ, những người thiếu kiến ​​thức về thị trường tiền điện tử và đi thẳng vào giao dịch, chỉ bị ảnh hưởng bởi các xu hướng đang diễn ra và các nhân vật truyền thông xã hội thuyết phục nói rằng “đừng ngủ với tiền điện tử”.

Giáo sư tài chính và học giả của NYU David Yermack đã bình luận về chủ đề này với DailyCoin:

“Giao dịch là một trò chơi có tổng bằng không. Không ai nên từ bỏ công việc thực sự của mình để trở thành một nhà đầu cơ tiền điện tử.”

Có rất nhiều câu chuyện về các nhà giao dịch phá sản vì đầu tư tiền điện tử. Đôi khi mọi người hy sinh tiền tiết kiệm cả đời của họ cho tiền điện tử và mất tất cả .

Tuy nhiên, một số thế hệ millennials không có gì để mất và giao dịch trên thị trường mà không có bất kỳ nguồn thu nhập nào khác. 

Các nhà đầu tư tiền điện tử toàn thời gian từ Tây Ban Nha, cặp song sinh 23 tuổi Carlos và Pablo González del Valle Menendez, tin chắc rằng công nghệ kỹ thuật số là tương lai và tiền điện tử là một phần cốt lõi của nó. Sau khi bỏ nghiên cứu kinh doanh và một vài năm giao dịch quyền chọn nhị phân, ngoại hối và hợp đồng tương lai, họ đã thực hiện chuyển đổi để bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử vào năm 2020. 

“Tôi đã có kinh nghiệm về các khoản đầu tư trên thị trường khác, vì vậy bắt đầu với blockchain rất dễ dàng đối với tôi. Tôi đã kiếm được nhiều tiền hơn với tiền điện tử so với các khoản đầu tư trước đây của tôi,”

Carlos giải thích. 

Carlos và Pablo kiếm sống thành công bằng cách đầu tư vào tiền điện tử và cả hai đều có kế hoạch tham gia thị trường trong tương lai gần, tuy nhiên, thành công của họ không phải là ngay lập tức. Cặp song sinh này đã làm việc nhiều giờ trên thị trường chứng khoán trong vài năm, và họ phải mất nhiều tháng để cảm thấy thoải mái trong thế giới giao dịch tiền điện tử. Giờ đây, mỗi người trung bình dành 2 giờ mỗi ngày để nghiên cứu và bằng cách làm việc luân phiên như một nhóm, họ có thể tận hưởng rất nhiều thời gian rảnh rỗi.

Một nhà đầu tư khác, một người Mỹ 28 tuổi, người muốn giấu kín danh tính của mình, đã kể câu chuyện thành công của họ về việc chỉ sống nhờ vào các khoản đầu tư tiền điện tử của họ. 

Họ đang làm việc trong lĩnh vực phát triển kinh doanh khởi nghiệp và coi bitcoin là một dự án đầu tư có ý nghĩa: 

“Khi tôi tìm hiểu thêm về công nghệ blockchain và tiền điện tử, tôi đã áp dụng tâm lý“ xếp chồng lên nhau ”nhận ra rằng tính theo giá trị đô la, tôi chỉ có thể thu lợi trong dài hạn khi giá trị fiat sẽ tiếp tục giảm.”

Bạn trẻ chia sẻ kinh nghiệm:

“Trong phiên chợ tốt nhất đầu tiên của mình, tôi đã có những đêm mất ngủ. Không quá nhiều, nhưng tôi không quen thuộc với các xu hướng và không hoàn toàn hiểu được sự cần thiết của các chu kỳ thị trường. Ngoài ra, việc duy trì sự hiểu biết rằng bất kỳ khoản đầu tư nào cũng có thể mất giá trị và tiền trong ngân hàng được cho là rủi ro nhất, tôi cam đoan rằng giá trị được lưu trữ là an toàn nhất và tốt hơn khi đầu tư vào tiền điện tử.”

Một đại diện từ Crypto Global Management nói với DailyCoin rằng nhiều thế hệ trẻ đầu tư vào tiền điện tử vì triển vọng tươi sáng của thị trường:

“Thị trường tiền điện tử cực kỳ biến động, nhưng blockchain vẫn ở đây để tồn tại. Tiền điện tử đi kèm với rủi ro lớn giống như bất kỳ loại tài sản nào khác, nhưng do còn sơ khai, nó sẽ vẫn biến động trong một thời gian cho đến khi các quy định có hiệu lực.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol3
Wow0
Wtf5
Sad0
Angry4
Rip0
Để lại bình luận