Chủ ngân hàng bóng tối liên quan đến khoản lỗ 850 triệu đô la do Bitfinex gây ra sẽ bị đưa ra xét xử vào năm 2022

Reggie Fowler, một cựu chủ sở hữu đội NFL và là “chủ ngân hàng bóng tối” bị nghi ngờ có liên quan đến câu chuyện Tether và Bitfinex, cuối cùng sẽ có ngày ra tòa vì phiên tòa của anh ta được lên kế hoạch vào đầu năm 2022.

Theo thông tin mới được công bố, Fowler bị cáo buộc rửa tiền cho các tập đoàn ma túy Colombia, bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ tài chính không có giấy phép cho các công ty tiền điện tử.

Xem xét trường hợp chống lại Fowler

Trong một tài liệu của tòa án ngày 4 tháng 8 , Thẩm phán Quận phía Nam của New York, Hoa Kỳ, Andrew Carter, đã ấn định ngày 14 tháng 2 năm 2022, là ngày lựa chọn bồi thẩm đoàn và ngày xét xử vụ án. Tuy nhiên, ngày có thể thay đổi vì những hạn chế liên quan đến đại dịch.

Liên quan đến vụ kiện chống lại Bitfinex và Tether , Fowler và công ty Crypto Capital của anh ấy bị cáo buộc đã cung cấp dịch vụ ngân hàng cho công ty mẹ USDT sau khi Đài Loan loại bỏ công ty này. 

Các công tố viên cho biết các khách hàng của Bitfinex đã được lệnh gửi tiền vào tài khoản mang tên của nhiều công ty liên quan đến Crypto Capital tại các tổ chức tài chính trên toàn cầu. Điều này được cho là đã dẫn đến khoản lỗ 850 triệu đô la của công ty mẹ Stablecoin.

Tuy nhiên, trong khi vụ việc của Bitfinex và Tether đã có thể kết thúc — Các nhà chức trách New York đã ra lệnh cho các công ty tiền điện tử phải trả khoản tiền phạt 18,5 triệu đô la và cũng đóng cửa hoạt động của nó trong phạm vi quyền hạn của họ – Fowler vẫn để ngỏ. Trước đó, anh ta đã từ chối một thỏa thuận nhận tội có thể khiến anh ta phải trả một khoản tiền phạt lên tới 371 triệu đô la, mà các nhà chức trách cáo buộc là tiền thu được từ tội ác.

Theo luật sư liên bang Hoa Kỳ Audrey Strauss, “các bên hiện không tham gia vào các cuộc đàm phán nhận tội và không dự đoán sẽ nối lại các cuộc đàm phán.” Điều này có nghĩa là vụ kiện chống lại Fowler dự kiến ​​sẽ được xét xử vào ngày nói trên

Nhớ lại rằng vào tháng 4 năm 2019, các quỹ của Fowler đã bị Bộ Tư pháp đóng băng sau bản cáo trạng của anh ta về tội rửa tiền đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận