• Tâm lý thị trường tăng giá và tin tức hàng ngày ghi nhận sự chấp nhận ngày càng tăng của nó đang tạo niềm tin cho thị trường.
  • Các sàn giao dịch chứng khoán, công ty môi giới và ngân hàng đã và đang chuẩn bị cho những điều sắp xảy ra; sự mở rộng của thị trường tiền điện tử và đáp ứng nhu cầu.
  • Nếu lịch trình của Cục Dự trữ Liên bang bị thay đổi bởi biến thể delta, Bitcoin có thể phản hồi một cách thuận lợi.

Sau vài tháng quay cuồng trong một thị trường hoài nghi, sự bùng nổ tiền điện tử đã trở lại. Hai yếu tố đã kết hợp với nhau để thúc đẩy sự phục hồi mới này của các loại tiền kỹ thuật số: nhận thức về thị trường đi lên và tin tức hàng ngày đưa ra một tài khoản tích cực về sự chấp nhận của nó.

Bitcoin đã phá vỡ rào cản 50.000 đô la vào thứ Hai lần đầu tiên kể từ mức thấp nhất của tháng 5, trong khi giá của các loại tiền điện tử khác như Cardano ADA , Ethereum , Dogecoin và IDA cũng tăng thuận lợi. Điều này xảy ra trong khi các trường hợp nhiễm các biến thể delta của COVID-19 tiếp tục gia tăng ở Hoa Kỳ. Do đó, lịch trình bình thường hóa chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang có thể bị thay đổi. Nếu vậy, Bitcoin có thể phản hồi một cách thuận lợi.

Tất cả phụ thuộc vào bài phát biểu sẽ được phát biểu bởi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại hội nghị Jackson Hole vào thứ Sáu; vì vậy tin rằng nhà phân tích Edward Moya của Oanda .

Sự kiện này sẽ được các nhà đầu tư xem xét kỹ lưỡng để tìm manh mối về thời điểm và cách thức mua kho bạc của Fed sẽ bắt đầu chậm lại.

Dự báo về sự cố BTC có sai không?

Nhiều người đã sai khi dự đoán rằng Bitcoin sẽ giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục. Sau khi đồng tiền này đạt mức thấp nhất là 29.800 đô la vào tháng 5. Phân tích dựa trên sự biến động cao và suy đoán rằng tiền điện tử đã hiển thị trong lịch sử. 

Thay vào đó, tâm lý chung trên thị trường dường như là Bitcoin sẽ tiếp tục tăng. Với việc BTC gia nhập các giải đấu lớn của tài chính Hoa Kỳ nhờ Dự luật Cơ sở hạ tầng của Thượng viện , hỗ trợ từ fintech như PayPal và một số ngân hàng, cùng với các gã khổng lồ bảo hiểm , chân trời có vẻ rõ ràng hơn.

Do sự đàn áp gần đây của chính phủ Trung Quốc, các thợ mỏ đang nghĩ đến việc chuyển đến Hoa Kỳ. Quốc gia này cung cấp các điều kiện tốt hơn để khai thác từ quan điểm pháp lý và năng lượng.

Trưởng bộ phận bán hàng định chế và OTC tại FTX, Jonathan Cheesman, đã nhận xét với Bloomberg vào thứ Hai: “Đã có một quỹ tích lũy tài sản tiền điện tử đang tăng tốc trong những tháng gần đây”. Ông nói thêm: “Các dòng chảy thể chế trong Bitcoin và Ether, cũng như rất nhiều hoạt động bán lẻ trong NFT và chơi game có thể sẽ đóng góp vào”.

Trong một dòng tweet từ tài khoản cá nhân của mình, Cheesman đã viết vào ngày 22 Chủ nhật, “Điều anh ấy nên biết, bitcoin dài là cách tốt nhất để bán tài sản tài chính ngắn hạn. Sự nới lỏng cực đoan của ngân hàng trung ương đang thúc đẩy việc áp dụng bitcoin.” Cheesman đang đề cập đến vụ đặt cược dài hạn của nhà quản lý quỹ đầu cơ Michael Burry vào vụ phá sản Kho bạc.

Những gì sắp tới?

Bất cứ khi nào có sự gia tăng giá tiền điện tử, niềm tin sẽ quay trở lại thị trường; đặc biệt là khi người nắm nhiều cổ phiếu thông báo mua hàng lớn. Tuy nhiên, sự gia tăng có thể chỉ là một thao tác nữa mà chúng ta đang ngày càng quen thuộc.

Kịch bản hiện tại tương tự như thế nào với câu chuyện của Elon Musk , người đã nhìn thấy Bitcoin một cơ hội để bù đắp khoản lỗ của Tesla? Giá BTC đã tăng vọt lên 64.000 đô la vào giữa tháng 4. Sau khi Tesla bán tháo tài sản tiền điện tử của mình vào cuối tháng 3, nó đã kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ là 272 triệu đô la (59%).

Những bình luận sau đó của Musk chống lại hoạt động khai thác và tác động môi trường của nó đã khiến BTC mất khoảng 25% giá trị trong một tuần. Tuy nhiên, kể từ cuối tháng 7, Giám đốc điều hành Tesla đã đưa ra những bình luận có vẻ như ủng hộ Bitcoin.

Musk đã tuyên bố rằng cá nhân anh ấy sở hữu tài sản bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau (Bitcoin, Ethereum và Dogecoin) và anh ấy muốn tiền điện tử thành công.

Một nhân vật có ảnh hưởng khác trên thị trường, Cathie Wood , người sáng lập, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của Ark Invest, cũng dự báo thời điểm tốt cho tiền điện tử.

Nói với Bloomberg TV, nhà đầu tư dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 500.000 đô la. Cô ấy thậm chí còn khuyến khích các công ty xem xét thêm BTC vào bảng cân đối kế toán của họ.

Các chuyên gia đã thu hút sự chú ý đến các tín hiệu của Hashrate (đơn vị đo lường sức mạnh xử lý của mạng Bitcoin) trong tháng trước. Lệnh cấm BTC và sự đàn áp mạnh mẽ của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác đã ảnh hưởng đến tỷ lệ này bằng cách đóng cửa hàng triệu máy tính chuyên dụng. Khoảng 65% hoạt động khai thác BTC đã được thực hiện ở Trung Quốc trước khi có lệnh cấm.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol1
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận