Công ty viễn thông nặng ký T-Mobile dường như đã bị vi phạm dữ liệu liên quan đến dữ liệu cá nhân và tài chính của 100 triệu người dùng, với các tin tặc sẵn sàng lấy dữ liệu để đổi lấy bitcoin (BTC) – trong khi Bộ Ngoại giao Mỹ đang có kế hoạch phát hành tiền điện tử thanh toán cho kiểu người dùng Dark Web nhân từ hơn.

Cánh tay truyền thông Motherboard của Vice đã báo cáo rằng T-Mobile đã tuyên bố rằng công ty đã biết về các tuyên bố được đưa ra trên một diễn đàn web, nơi một tin tặc được cho là yêu cầu 6 BTC (khoảng 284.000 USD tại thời điểm viết bài) để đổi lại một phần đường dữ liệu (dữ liệu trên 30 triệu người dùng).

Dữ liệu về 70 triệu còn lại đã được chuyển sang bán “riêng tư”, tin tặc có mục đích tuyên bố khi được Bo mạch chủ tiếp cận – với phương tiện truyền thông có thể đóng giả là một người mua quan tâm.

Trong một “cuộc trò chuyện trực tuyến”, kẻ bị cáo buộc là hacker đã nói với Motherboard rằng họ nghĩ rằng T-Mobile “đã phát hiện ra” về vụ hack “bởi vì chúng tôi đã mất quyền truy cập vào các máy chủ được kiểm duyệt lại.” Nhưng thiệt hại dường như đã được thực hiện, với nhà cung cấp tuyên bố rằng họ đã tải xuống dữ liệu và “sao lưu nó” ở “nhiều nơi”.

T-Mobile cho biết trong bài báo rằng họ đang “tích cực điều tra” tính hợp lệ của các tuyên bố bị cáo buộc của tin tặc. Cryptonews.com đã liên hệ với công ty để bình luận.

Nhưng Motherboard đã viết rằng họ đã có quyền truy cập vào “các mẫu dữ liệu và xác nhận rằng chúng chứa thông tin chính xác về khách hàng của T-Mobile”. Nhà cung cấp sẽ nói rằng dữ liệu được đề cập, “bao gồm số an sinh xã hội, số điện thoại, tên, địa chỉ thực, số IMEI [Nhận dạng thiết bị di động quốc tế] duy nhất và thông tin giấy phép lái xe.”

Mạng đã bị ảnh hưởng bởi các vụ vi phạm dữ liệu trong những năm gần đây, với các vụ vi phạm được báo cáo vào năm 2018, 2019, 2020 và đầu năm nay. Vào tháng 3 năm 2020, The Register báo cáo rằng T-Mobile đã giải thích cách tin tặc xâm nhập vào tài khoản email của nhân viên trước khi đánh cắp thông tin tài khoản khách hàng trong “điểm bảo mật thứ ba trong nhiều năm”.

Vi phạm dữ liệu đang gia tăng ở hầu hết các nơi trên thế giới trong năm nay và phần lớn đã được tạo ra bởi vai trò của tiền điện tử trong các cuộc tấn công. Những kẻ tấn công ransomware đã yêu cầu thanh toán bằng tiền điện tử để đổi lấy quyền truy cập vào dữ liệu mà họ đã bị đóng băng, trong khi các tin tặc khác đã tìm cách bán đấu giá dữ liệu bị đánh cắp để lấy tiền điện tử. Điều này đã dẫn đến việc các quốc hội trên toàn thế giới bị phỉ báng trong thế giới tiền điện tử, với một số người gọi token là công cụ của những kẻ xấu trong thế giới ngầm.

Nhưng kiểu thông điệp này không phải lúc nào cũng tốt đối với những người trẻ hơn am hiểu công nghệ. Và đó, có lẽ là lý do tại sao Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã quyết định thực hiện một hướng đi khác hoàn toàn – bằng cách phân phát tiền điện tử, được tài trợ bởi kho bạc của Bộ Tài chính , cho những người cung cấp thông tin cho những người đã đưa tin về “tin tặc của nhà nước”. Và trong một động thái bất ngờ hơn nữa, Uncle Sam muốn làm toàn bộ điều này trên Dark Web.

CNN đã báo cáo rằng như một phần của chiến dịch được quảng cáo tại hội nghị bảo mật Black Hat vào tuần trước, “những người cung cấp thông tin” có thể “chọn nhận các khoản thanh toán bằng tiền điện tử và liên hệ với chính phủ Hoa Kỳ bằng thông tin nhạy cảm thông qua một cổng an toàn trên Dark Web”.

Trên một trang quảng bá chiến dịch, Bộ Ngoại giao đã viết rằng họ đã “thiết lập một đường dây báo cáo thủ thuật Dark Web (dựa trên Tor) để bảo vệ sự an toàn và bảo mật của các nguồn tiềm năng. Các khoản thanh toán chuyển đổi và phần thưởng có thể có bằng tiền điện tử có thể được cung cấp cho các nguồn đủ điều kiện. ”

Bộ đã quảng cáo thực tế rằng họ sẽ trả “lên đến 10 triệu USD cho thông tin dẫn đến nhận dạng hoặc vị trí của bất kỳ người nào, trong khi hành động theo chỉ đạo hoặc dưới sự kiểm soát của chính phủ nước ngoài, tham gia vào các hoạt động mạng độc hại chống lại sự chỉ trích của Hoa Kỳ cơ sở hạ tầng. ”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận