Các nhà phát triển của Monero (XMR) gần đây đã phát hiện ra một lỗi có khả năng làm lộ các giao dịch của người dùng. Mặc dù nhóm đang làm việc để sửa nó, nhưng họ đã thông báo rằng quyền riêng tư của người dùng có thể gặp rủi ro miễn là lỗi vẫn còn. Nhóm Monero đã đưa ra thông báo này thông qua tài khoản Twitter chính thức của họ .

Họ gọi đó là một “lỗi đáng kể”, mà họ tuyên bố đã phát hiện ra trong “thuật toán lựa chọn mồi nhử” của tiền điện tử Thuật toán này là một hệ thống mà mạng sử dụng để ẩn các giao dịch đầu ra trong vòng 10 mồi nhử.

Sơ lược về lịch sử lỗi  

Người phát hiện ra lỗi này là Justin Berman, một nhà phát triển phần mềm. Ông nhận thấy rằng lỗi này giúp các giao dịch đầu ra dễ dàng hiển thị dưới dạng chi tiêu thực trong số 10 con mồi. Khi người dùng chi tiền sau thời gian khóa trong 2 block đầu tiên hoặc chi tiền sau khi nhận tiền, giao dịch sẽ hiển thị.

Khi Justin phát hiện ra lỗi, anh ấy đã tuyên bố rằng không có nguy cơ bị lộ địa chỉ và số tiền giao dịch. Tuy nhiên, nó sẽ cho phép người dùng biết khi nào một giao dịch xảy ra trên tiền điện tử. Theo tuyên bố của các nhà phát triển, lỗi này sẽ không tạo điều kiện cho việc lấy cắp tiền, nhưng nó vẫn nằm trong mã ví.

Một cộng tác viên khác của Monero (XMR) đã đề cập trên Reddit rằng lỗi Monero ảnh hưởng đến các giao dịch trong quá khứ . Vì vậy, các nhà phát triển Monerao khuyên người dùng nên đợi một giờ hoặc hơn sau khi nhận được XMR trước khi sử dụng nó.

Sự cố Monero (XMR) mới được phát hiện sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quyền riêng tư của giao dịch
Monero (XMR) theo xu hướng tăng trên biểu đồ hàng ngày khi thị trường tiền điện tử trôi nổi trong vùng xanh | Nguồn: XMRUSD trên TradingView.com

Bằng cách đó, họ có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình đang chờ xử lý khi có bản cập nhật phần mềm ví để giảm rủi ro về quyền riêng tư. Ngoài ra, các nhà phát triển đảm bảo với cộng đồng rằng họ không cần thực hiện hard fork hoặc nâng cấp mạng quy mô đầy đủ để giải quyết lỗi.

Mạng Monero (XMR)

Mạng Monero gia nhập ngành vào năm 2014. Đây là một loại tiền điện tử tập trung nhiều hơn vào quyền riêng tư của người dùng. Mục tiêu của Monero là cung cấp một hệ thống nơi người dùng tiền điện tử có thể hoàn thành các giao dịch riêng tư mà không ai có thể theo dõi. Mạng sử dụng mật mã duy nhất để giữ cho các giao dịch 100% không thể liên kết và không thể theo dõi.

Tiền điện tử duy trì một thứ hạng đáng kể trong ngành công nghiệp tiền điện tử dựa trên Vốn hóa thị trường của nó và là loại tiền điện tử lớn nhất trong số các loại tiền kỹ thuật số tập trung vào quyền riêng tư. Tại thời điểm báo chí, giá XRM là $ 263. Giá này thể hiện mức tăng 4% trong 24 giờ giao dịch dựa trên dữ liệu TradingView.

Trước đây, các nguồn tin của chúng tôi đã đề cập rằng nhiều cơ quan quản lý tài chính đang để mắt đến Monero. Các cơ quan này đã thực hiện một số điều để phá vỡ sự riêng tư đặc trưng cho các giao dịch của họ.

Ví dụ: vào năm 2020, Sở Thuế vụ Hoa Kỳ đã công bố giải thưởng 625.000 đô la cho bất kỳ người nào có thể bẻ khóa các giao dịch xảy ra trên Monero và cả trên Lightning Network của Bitcoin, một mạng tập trung vào quyền riêng tư khác.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận