Theo công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis, việc chấp nhận tiền điện tử toàn cầu giữa các nhà đầu tư thông thường đã tăng mạnh trong năm qua. Sử dụng các yếu tố như khối lượng giao dịch trao đổi ngang hàng và giá trị nhận được, Chainalysis cho biết việc chấp nhận tiền điện tử toàn cầu đã tăng hơn 881% trong năm qua.

Mặc dù công ty coi thị trường chuyên nghiệp và tổ chức là rất quan trọng, nhưng nó nhằm mục đích làm nổi bật các quốc gia được các nhà đầu tư bán lẻ chấp nhận tiền điện tử nhiều nhất – tập trung vào các trường hợp sử dụng liên quan đến giao dịch và tiết kiệm cá nhân, thay vì giao dịch và đầu cơ. Các quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng là Việt Nam, Ấn Độ, Pakistan và Ukraine.

Chainalysis cho biết trong báo cáo: “Ở các thị trường mới nổi, nhiều người chuyển sang sử dụng tiền điện tử để bảo toàn tiền tiết kiệm khi đồng tiền mất giá, gửi và nhận kiều hối cũng như thực hiện các giao dịch kinh doanh,” trong khi việc áp dụng ở Bắc Mỹ, Tây Âu và Đông Châu Á trong năm qua đã được hỗ trợ phần lớn bởi đầu tư của các tổ chức ”.

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng lên trong năm qua cùng với giá cả. Bitcoin đã tăng hơn gấp ba lần trong 12 tháng qua, trong khi Ether tiền điện tử lớn thứ hai tăng gấp bảy lần và nhiều loại tiền điện tử hàng đầu khác cũng đã ghi nhận mức tăng mạnh mẽ. 

Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của công ty đã xếp hạng 154 quốc gia theo ba chỉ số chính. Trung Quốc và Mỹ đều tụt hạng, chủ yếu do khối lượng giao dịch ngang hàng giảm.       

Chainalysis đã lấy ra một yếu tố mà nó đã sử dụng trong phân tích trước đó: số lượng tiền gửi theo quốc gia được tính theo số lượng người dùng internet. Tuy nhiên, công ty nhận thấy rằng họ đã làm lệch thứ hạng đối với các quốc gia có nền tài chính phi tập trung hơn, hay còn gọi là DeFi, người dùng. Thay vào đó, họ đang tạo Chỉ số chấp nhận DeFi mà họ cho biết sẽ có trong những tuần tới.

Báo cáo của Chainalysis cho biết: “Khối lượng giao dịch ngày càng tăng cho các dịch vụ tập trung và sự phát triển bùng nổ của DeFi đang thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử ở các nước phát triển và ở các quốc gia đã được áp dụng đáng kể, trong khi các nền tảng P2P đang thúc đẩy việc áp dụng mới ở các thị trường mới nổi.

Câu hỏi lớn nhất của chúng tôi trong 12 tháng tới là mức độ tiếp tục áp dụng trên các danh mục nền tảng đó so với các mô hình mới và mới nổi mà chúng tôi chưa thấy.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận