Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội tổ chức cho vay DeFi Money Market đã huy động được 30 triệu đô la thông qua các dịch vụ gian lận mà theo họ là “lần đầu tiên” của cơ quan liên quan đến chứng khoán sử dụng công nghệ DeFi.

Tuy nhiên, như Ủy viên SEC Hester Peirce làm rõ, đó là một “hành động thực thi chống lại một dự án DINO (chỉ phi tập trung trên danh nghĩa)”.

Theo thông cáo báo chí của SEC, SEC đã buộc tội hai người đàn ông Florida là Gregory Keough và Derek Acre, và công ty Blockchain Credit Partners ở Quần đảo Cayman của họ vì đã bán chứng khoán chưa đăng ký với giá hơn 30 triệu đô la thông qua DeFi Money Market từ tháng 2 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021.

SEC cho biết cả hai token được cung cấp và bán dưới dạng hợp đồng đầu tư đều vi phạm Đạo luật Chứng khoán.

Cơ quan này cho biết họ đã sử dụng các hợp đồng thông minh để bán hai loại token kỹ thuật số – một là mTokens, mà họ trả lãi 6,25% và loại còn lại là token quản trị DMG.

Khi chào bán và bán các token này, Keough và Acre đã đánh lừa các nhà đầu tư về hoạt động và lợi nhuận của DeFi Money Market của họ.

SEC cho biết các nhà điều hành doanh nghiệp đã lên kế hoạch trả lãi và lợi nhuận cho các nhà đầu tư của họ bằng cách sử dụng tài sản của họ để mua các tài sản “thế giới thực” tạo ra thu nhập như các khoản vay mua ô tô thuộc sở hữu của một công ty khác nhưng không bao giờ được mua lại bởi DeFi Money Market.

Các bị cáo thực sự đã sử dụng quỹ cá nhân và tiền từ công ty khác mà họ kiểm soát để thực hiện thanh toán gốc và lãi cho việc đổi mToken. Nhưng DeFi Money Market không thể hoạt động như đã hứa vì sự biến động của tiền điện tử, khiến nó không đủ để trang trải việc đánh giá cao tiền gốc của các nhà đầu tư và không bao giờ thông báo cho các nhà đầu tư của họ về điều tương tự.

Daniel Michael, Giám đốc Đơn vị Công cụ Tài chính Phức hợp của Bộ phận Thực thi SEC cho biết: “Việc dán nhãn của đợt chào bán là phi tập trung và chứng khoán là token quản trị không cản trở chúng tôi buộc DeFi Money Market sẽ đóng cửa ngay lập tức và các nhà đầu tư sẽ được hoàn vốn.”

Các bị cáo đã đồng ý với lệnh ngừng hoạt động và nộp phạt 125.000 đô la mỗi người mà không thừa nhận hoặc phủ nhận các cáo buộc.

Chắc chắn đây là hành động đầu tiên SEC khi token quản trị được cho là chứng khoán,” theo Gabriel Shapiro, luật sư trưởng tại Delphi Labs, người lưu ý rằng SEC đang xem APYs / APR là chỉ là “lời hứa” và “bây giờ mở rộng cách tiếp cận của mình để bao gồm các tokens-as-debt-securities cho DeFi ”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận