SEC cho biết: “Việc ghi nhãn của đợt chào bán là phi tập trung và chứng khoán là token quản trị không cản trở chúng tôi đảm bảo rằng Thị trường tiền tệ DeFi sẽ đóng cửa ngay lập tức và các nhà đầu tư được hoàn vốn”.

Một công ty có trụ sở tại Quần đảo Cayman và hai cá nhân có thể là đối tượng đầu tiên trong lĩnh vực tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, phải đối mặt với hành động cưỡng chế từ Sở Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ.

Theo một thông báo hôm thứ Sáu, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hay SEC, cho biết  đây là trường hợp đầu tiên liên quan đến chứng khoán sử dụng công nghệ DeFi dẫn đến một hành động cưỡng chế. Cơ quan này cho biết họ đã buộc tội công ty Blockchain Credit Partners cũng như cư dân Gregory Keough và Derek Acree của Florida, cáo buộc rằng họ đã tham gia vào việc chào bán và bán hơn 30 triệu đô la chứng khoán chưa đăng ký từ tháng 2 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021.

Thị trường tiền tệ DeFi, theo sách trắng của dự án, là “một giao thức không được phép và hoàn toàn phi tập trung để kiếm lãi trên bất kỳ tài sản kỹ thuật số Ethereum nào được hỗ trợ bởi các tài sản trong thế giới thực được đại diện trên chain.” Tỷ phú Tim Draper cũng ủng hộ dự án này .

SEC tuyên bố rằng Keough và Acree đã trình bày sai cách công ty đang hoạt động cho các nhà đầu tư và không tiết lộ rằng họ khó có thể trả lãi và lợi nhuận từ việc cung cấp và bán mTokens cũng như mã thông báo quản trị DMG của DeFi Money Market. Thay vì mua các khoản vay mua ô tô, như dự án tuyên bố, SEC cáo buộc cặp đôi này đã sử dụng tiền cá nhân cũng như tiền từ Đối tác tín dụng Blockchain để thanh toán lãi suất cho các khoản đổi mToken.

Tuy nhiên, dự án DeFi đã đóng cửa vào tháng Hai, cho biết vào thời điểm đó đó là “kết quả của các yêu cầu pháp lý”. Thông báo này đã dẫn đến sự giảm giá lớn trong DMG, khiến các nhà đầu tư khó có thể mua lại token của họ.

Daniel Michael, Giám đốc Đơn vị Công cụ Tài chính Phức hợp của Bộ phận Thực thi SEC cho biết: “Các luật chứng khoán liên bang được áp dụng với lực lượng ngang nhau đối với các hành vi gian lận lâu đời được bọc trong công nghệ mới nhất hiện nay. “Việc ghi nhãn của đợt chào bán là phi tập trung và chứng khoán là token quản trị không cản trở chúng tôi đảm bảo rằng Thị trường tiền tệ DeFi ngay lập tức đóng cửa và các nhà đầu tư được hoàn vốn”.

SEC cho biết Keough và Acree đã đồng ý với một lệnh ngừng và hủy bỏ liên quan đến việc cung cấp token của công ty họ, bao gồm hơn 12,8 triệu đô la tiền phạt cũng như 125.000 đô la tiền phạt cho mỗi người. Cặp đôi này đã tài trợ cho các hợp đồng thông minh của Thị trường tiền tệ DeFi để cho phép chủ sở hữu token nhận được bất kỳ khoản tiền nào đó khi đến hạn.

Tại thời điểm xuất bản, token quản trị DMG có vốn hóa thị trường hơn 2,3 triệu đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận