Các trò lừa đảo liên quan đến việc xác nhận tài sản kỹ thuật số của người nổi tiếng đang trở nên phổ biến hơn

Một quan chức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã gọi lừa đảo tiền điện tử là “hương vị của năm” tại một sự kiện ảo về gian lận người tiêu dùng hôm thứ Tư, theo một báo cáo từ MarketWatch.

Peter Diskin, trợ lý giám đốc khu vực tại văn phòng Atlanta của SEC, nói rằng những kẻ lừa đảo tận dụng các lĩnh vực phổ biến như tiền điện tử để thu hút sự chú ý của nạn nhân.

Diskin chỉ ra rằng tội phạm quốc tế có liên quan đến các trò gian lận tiền điện tử, bởi vì bản chất trực tuyến và toàn cầu của tài sản kỹ thuật số có thể làm cho các trò gian lận khó phát hiện và ngăn chặn hơn.

Diskin cho biết: “Không phải hiếm khi tiền có thể được chuyển khỏi các tài khoản ngân hàng của Hoa Kỳ và đi ra nước ngoài, điều này khiến việc thu hồi lại mọi thứ trở nên khó khăn hơn nếu có sự cố xảy ra.

Diskin cũng thảo luận về sự phổ biến xác nhận của người nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử, nhiều người trong số đó bị gắn với các trò gian lận, chẳng hạn như việc diễn viên Steven Segal quảng cáo cho một đợt cung cấp Coin gian lận.

Các báo cáo về lừa đảo tiền điện tử đã tăng vọt gần đây với gần 7.000 người báo cáo tổng thiệt hại hơn 80 triệu đô la cho Ủy ban Thương mại Liên bang từ tháng 10 đến tháng 5 năm ngoái, theo một báo cáo được MarketWatch trích dẫn. Mức lỗ trung bình được báo cáo là $ 1,900. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận