Gã khổng lồ điện tử có kế hoạch thử nghiệm chức năng thí điểm tiền kỹ thuật số của ngân hàng với điện thoại thông minh Galaxy của mình.

Samsung Electronics được cho là sẽ là một phần của dự án thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hàn Quốc (CBDC).

Theo báo cáo hôm thứ Năm của The Korea Times , Samsung sẽ tham gia vào chương trình thí điểm của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) với trọng tâm là kiều hối.

Gã khổng lồ điện tử có kế hoạch thử nghiệm chức năng của thí điểm CBDC của BOK với điện thoại thông minh Galaxy của mình.

Cụ thể, Samsung muốn biết liệu có thể “thực hiện thanh toán qua điện thoại di động bằng tiền kỹ thuật số không có internet hay không”, theo một nguồn tin giấu tên được trích dẫn trong báo cáo.

Việc chuyển tiền của CBDC đến điện thoại di động khác hoặc các tài khoản ngân hàng được kết nối khác cũng sẽ được kiểm tra.

Việc thí điểm bao gồm “phát hành và phân phối CBDC và giám sát cách thức hoạt động cuối cùng trong môi trường ảo”, giám đốc điều hành cho biết.

Thí điểm CBDC của BOK sẽ được thử nghiệm trong hai giai đoạn với giai đoạn đầu sẽ chạy từ tháng này cho đến tháng 12 và sẽ xác định công nghệ cụ thể được yêu cầu. Giai đoạn thứ hai, bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2022, sẽ tập trung vào các giao dịch và khu định cư trong đời thực

BOK bắt đầu kêu gọi các công ty cạnh tranh để phát triển CBDC vào tháng Bảy. Điều đó cuối cùng đã được cấp cho GroundX , một công ty con blockchain của gã khổng lồ internet Kakao có trụ sở tại Hàn Quốc.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận