Cựu giám đốc điều hành của Amazon được đưa vào giám sát bộ phận chăm sóc hàng nghìn nhân viên của Revolut sẽ rời khỏi công ty khởi nghiệp này sau khoảng một năm đảm nhiệm vai trò này.

Jim MacDougall đã có hơn sáu năm làm giám đốc nhân sự tại Amazon trước khi gia nhập Revolut vào tháng 9 năm ngoái. MacDougall hiện đã quyết định rời đi và sẽ được kế nhiệm trên cơ sở tạm thời bởi Upayan Mitra, người đứng đầu bộ phận quản lý hiệu suất của Revolut.

Revolut có trụ sở tại London gần đây đã được định giá 33 tỷ đô la sau vòng Series E trị giá 800 triệu đô la, biến nó trở thành công ty fintech của Anh có giá trị nhất trong lịch sử.

Nhưng sự đi lên của công ty khởi nghiệp, thường được các nhân viên gọi là “con tàu tên lửa”, không hề tuyến tính. Nhóm hoạt động nhân sự của nó đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng bởi cuộc khủng hoảng Covid-19, chịu một loạt các cuộc rời đi của các vị trí cấp cao.

Trong thời gian làm việc tại Revolut, MacDougall đã giúp xây dựng các chính sách làm việc linh hoạt của công ty khởi nghiệp. Vào tháng 2, ngân hàng neobank đã thông báo rằng họ sẽ chuyển hầu hết hơn 2.000 nhân viên của mình sang mô hình làm việc từ xa vĩnh viễn. Công ty hiện cũng cho phép nhân viên làm việc ở nước ngoài tối đa hai tháng một năm.

Gây quỹ điên cuồng

Trong khi đó, sau khi thu về 800 triệu đô la trong vòng Series E vào tháng 7, do SoftBank Vision Fund 2 và Tiger Global Management dẫn đầu, Revolut đã huy động được thêm tiền, theo một thông báo được công bố sáng nay. 

Schroder UK Public Private Trust, trước đây được gọi là Woodford Patient Capital Trust, đã đầu tư 13,7 triệu đô la vào ngân hàng neobank. Khoản đầu tư này đi kèm với thỏa thuận Series E và được thực hiện theo các điều khoản giống như các điều khoản được đàm phán bởi Tiger Global Management và SoftBank Vision Fund 2.

Woodford Patient Capital Trust trước đây được điều hành bởi Neil Woodford, cựu giám đốc quỹ từng có một công ty đầu tư sụp đổ vào năm 2019.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận