Được hỗ trợ bởi một loạt các nhà giao dịch tần suất cao, việc ra mắt mạng chính của dữ liệu sắp xảy ra. Nhưng các chi tiết chính như cấu trúc quản trị vẫn chưa được giải quyết.

Pyth Network – một đường ống dẫn dữ liệu giao dịch quan trọng được thiết lập để phục vụ các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) trên Solana – sẽ đi vào hoạt động vào thứ Năm.

Được biết đến như một “nhà tiên tri” trong thuật ngữ tiền điện tử, nhà phân phối dữ liệu sẽ sớm bắt đầu bơm báo giá cho tài sản tiền điện tử, thị trường ngoại hối, hợp đồng tương lai và cổ phiếu vào các nút hỗ trợ Blockchain Solana. Ở đó, các nhà phát triển có thể sử dụng nó để xây dựng các công cụ DeFi như các dự án cho vay. 

Ít nhất 17 nhà tạo lập thị trường, cửa hàng và sàn giao dịch đã cam kết hỗ trợ Pyth, bao gồm một trong những người ủng hộ lớn nhất của blockchain Solana, sàn giao dịch tiền điện tử FTX. 

Jump Trading, Cumberland, LMAX, Virtu Financial và Genesis cũng nằm trong đó; công ty định lượng Hudson River Trading tham gia thứ Hai.

Pyth đang tìm kiếm các luồng dữ liệu trực tiếp từ nguồn đó để có lợi thế trong cuộc cạnh tranh. Trong khi các chuỗi DeFi cũ hơn như Ethereum có mạng lưới phân phối dữ liệu mạnh mẽ, thì bối cảnh của Solana mới ra đời hơn; Chainlink trên Solana thậm chí còn chưa có trong testnet. (Chainlink đã phát hành một testnet cho các nhà phát triển Solana vào đầu thứ Tư .)

Cuộc chạy đua vũ trang tần suất cao

Mike Cahill của Jump Trading cho biết dữ liệu chuyên nghiệp của “bên thứ nhất” của Pyth đáng tin cậy hơn so với các giao thức tổng hợp dữ liệu của bên thứ ba. 

Cahill nói: “Có thể có những người ngoài kia – những người làm nghề tự do – những người chỉ đang sàng lọc để lấy dữ liệu. Những gì Pyth làm là nó cung cấp cho chúng tôi nguồn dữ liệu hợp pháp và không thể tranh cãi.”

Cahill cho biết các đối tác dữ liệu của Pyth gửi tích tắc của họ trực tiếp đến các tùy chọn Solana, cho phép cập nhật giá sau mỗi 400 mili giây (thời gian block của Solana). Tốc độ đó nhanh hơn nhiều so với thời gian block của Ethereum là 10-15 giây, đóng vai trò là giới hạn tốc độ tự nhiên đối với các quy tắc trên chuỗi của mạng DeFi lớn nhất, theo Chainlink .

Cahill nói: “Điều này nhanh hết mức bạn có thể nhận được”.

Mặc dù vậy, 400 mili giây cảm thấy giống như khá chậm so với thời gian thương mại tần suất cao được triển khai bởi các công ty như những công ty cung cấp dữ liệu vào Pyth, bao gồm cả Jump, hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển của Pyth. Họ kiếm được hàng tỷ đô la bằng cách thực hiện các đơn đặt hàng trong một phần triệu giây. 

Cahill nói: “Về mặt lịch sử, các công ty thương mại sẽ chỉ giao dịch trên các sàn giao dịch và thường là người tiêu thụ dữ liệu thị trường,” Cahill nói, giải thích cách Pyth cho phép Jump, Virtu và Hudson River lần đầu tiên trở thành “nơi bán dữ liệu.”

Việc sử dụng dữ liệu đó sẽ được miễn phí – ít nhất là bắt đầu. Chi Zhao, người phát ngôn bên ngoài của Pyth, cho biết có thể dự đoán rằng có thể có tiềm năng kiếm tiền trên đường. Bà nói, các quyết định kiếm tiền sẽ phụ thuộc vào Quản trị của Pyth.

Nhưng các chi tiết xung quanh mô hình quản trị của Pyth vẫn còn mờ mịt vào thời điểm báo chí hôm thứ Tư, làm tăng triển vọng không phổ biến về việc ra mắt mạng chính trước khi tiết lộ phụ trợ. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận