Tin tặc có khả năng đánh cắp 600 triệu đô la từ Poly Network đã yêu cầu một ví multisig để trả lại tiền.

Giao thức cross-chain Poly Network đã thiết lập ba địa chỉ ví với hy vọng rằng hacker đã tiêu hết khoảng 600 triệu đô la tiền điện tử vào thứ Ba sẽ giữ lời và trả lại ít nhất một số tiền bị đánh cắp.

Khoảng 4:00 UTC vào thứ Tư, tin tặc cho biết trong một tin nhắn được kèm theo trong một giao dịch Ethereum với chính họ rằng họ đã sẵn sàng trả lại tiền. Trong một tin nhắn khác , họ cho biết họ đã không liên hệ được với Poly Network và yêu cầu một ví đa chữ ký để trả lại chiến lợi phẩm.

Địa chỉ Polygon của tin tặc đã gửi $ 10.000 USDC đến một trong những ví Poly Network được thiết lập lúc 8:46 UTC.

Poly Network đã công bố vụ trộm vào tối thứ Ba trên Twitter và đăng ba địa chỉ trên Binance Smart Chain, Ethereum và Polygon, nơi các khoản tiền được chuyển. Vào thời điểm đó, các tài khoản nắm giữ hơn 600 triệu đô la token bao gồm USDC ,shiba inu, wrapped ether và wrapped bitcoin.

Vào thời điểm viết bài, ba địa chỉ chỉ nắm giữ dưới 400 triệu đô la sau khi gửi tiền đến các địa chỉ khác, bao gồm cả quỹ thanh khoản DeFi Ellipsis Finance.

Poly Network đã xác nhận phân tích của công ty bảo mật SlowMist , công ty phân tích Kelvin Ficther đồng ý, công ty này đổ lỗi cho việc khai thác là do một lỗi liên quan đến các chức năng cross-chain của giao thức. Công ty BlockSec của Trung Quốc đã tuyên bố rằng có thể vụ hack là do một cá nhân rò rỉ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận