Point72 Ventures của tỷ phú Steve Cohen đã thực hiện bước đột phá đầu tiên vào không gian tiền điện tử bằng cách dẫn đầu vòng tài trợ 21 triệu đô la Mỹ (28 đô la Mỹ) cho công ty tình báo thị trường Messari.

Khoản tài trợ A series, được công bố hôm thứ Năm, sẽ giúp Messari mở rộng các bộ sản phẩm của mình, tăng gấp ba lần quy mô của các nhóm nghiên cứu và kỹ thuật, đồng thời giới thiệu các dịch vụ sản phẩm mới.

Vòng này được dẫn dắt bởi nhánh đầu tư mạo hiểm của Point72 Asset Management – công ty có tài sản là 21.8 tỷ đô la Mỹ tỷ đồng đang được quản lý tính đến tháng 8 – và bao gồm sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư hiện tại như Coinbase Ventures, Uncork Capital và Underscore VC.

Nó cũng được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư mới như Alameda Capital, Blockchain Ventures và Kraken Ventures, cũng như các nhà đầu tư thiên thần như Tom Glocer, cựu Giám đốc điều hành Thomson Reuters và Diogo Monica, đồng sáng lập và chủ tịch Anchorage.

Adam Carson, một đối tác điều hành tại Point72 Ventures, đã tham gia hội đồng quản trị Messari.

Carson cho biết: “Trong khi sự tham gia của nhà đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử đã tăng theo cấp số nhân trong ba năm qua, các công cụ nghiên cứu và phân tích tiền điện tử hiện tại vẫn còn thiếu,” Carson cho biết trong một tuyên bố. “Messari đang lấp đầy khoảng trống cần thiết đó.”

Công ty khởi nghiệp ba năm tuổi này đã nhận được sự tin tưởng của Coinbase, Gemini, BlockTower và Chainalysis kể từ khi thành lập vào tháng 1 năm 2018 nhờ vào hàng loạt dữ liệu định tính và định lượng, nghiên cứu và các sản phẩm tuân thủ quy định.

Đầu năm nay, Cohen được cho là lên kế hoạch để tham gia vào thị trường tiền điện tử, theo The Block báo cáo.

Lý lịch của Cohen kéo dài hàng thập kỷ trong lĩnh vực tài chính. Ông đã thành lập hai quỹ đầu cơ góp phần vào việc thành lập hơn 80 công ty khác , đưa ông trở thành tỷ phú trong quá trình này. Một trong số đó là SAC Capital, do ông thành lập năm 1992. Nó hoạt động cho đến khi đóng cửa vì giao dịch nội gián vào năm 2013.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận