Phí mạng Bitcoin (BTC) đã giảm hơn 90% trong một tháng, với những người trong ngành lưu ý rằng chúng thấp so với những gì đã thấy trong lịch sử – nhưng bây giờ chúng sẽ bắt đầu tăng dần khi một loạt các điều chỉnh về độ khó khai thác nhằm mục đích để cân bằng các tác động đàn áp của Trung Quốc đã kết thúc.

Theo BitInfoCharts.com, phí giao dịch trung bình của Bitcoin bằng USD (trung bình động 7 ngày) giảm 93% trong một tháng, xuống còn 0,33 USD vào ngày 4 tháng 8 từ mức 4,46 USD vào ngày 4 tháng 7.

Phí bitcoin 'thấp bất thường' nhưng được thiết lập để tăng 102
Nguồn: Bitinfocharts.com

Gần đây, Stephen Barbour, chủ sở hữu của Upstream Data , công ty xây dựng các đường trượt khai thác Bitcoin di động cho các ứng dụng dầu khí thượng nguồn, đã lập luận rằng doanh thu phí khai thác tính theo BTC đã ở “mức thấp bất thường, ngay cả khi so với các thị trường gấu trước đây […] 2014 mức thấp. ” Ông mô tả nó là “rất kỳ lạ” và có khả năng “bình tĩnh trước cơn bão.”

Phát biểu với Cryptonews.com , Philip Gradwell, Nhà kinh tế trưởng tại công ty phân tích và tình báo trên chain Chainalysis , cũng lưu ý rằng “doanh thu phí khai thác tính theo BTC, và thậm chí bằng USD, thấp so với những gì chúng ta đã thấy trong lịch sử. “

Theo ông, điều này xảy ra sau sự sụt giảm trong việc sử dụng tổng thể trên chain với số lượng bitcoin đổi tay trên blockchain trở lại mức được thấy lần cuối vào quý 4 năm 2019

Igor Runets, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của nhà cung cấp dịch vụ định vị lớn để khai thác BTC BitRiver , cho biết thêm : “Phí giao dịch thấp bất thường do khó khăn của mạng lưới đang điều chỉnh để đáp ứng với việc giảm mạnh Hashrate BTC sau các cuộc đàn áp của Trung Quốc .

Trung Quốc đã tham gia vào một cuộc chiến pháp lý chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử, ảnh hưởng nặng nề đến các thợ đào và buộc cả các thợ đào lớn và nhỏ phải đóng cửa cửa hàng. Tuy nhiên, về lâu dài, điều này có lợi cho mạng Bitcoin, các nhà phân tích tuyên bố , vì hashrate sẽ được trải đều hơn trên toàn thế giới, thiết lập sự phi tập trung hơn nữa. Theo một nghiên cứu gần đây , Hashrate bitcoin toàn cầu của Trung Quốc bắt đầu giảm trước cuộc đàn áp mới nhất của chính phủ.

Tuy nhiên, Runets nói Cryptonews.com rằng ông tin rằng các phí giao dịch sẽ bắt đầu tăng dần, nói:

“Khó khăn đã tăng lên sau đợt điều chỉnh độ khó gần đây nhất xảy ra vào cuối tuần. Điều này đã chấm dứt một loạt các đợt điều chỉnh độ khó nhằm cân bằng những hậu quả mà các cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hashrate BTC.”

Độ khó khai thác bitcoin, hoặc thước đo mức độ khó để cạnh tranh để nhận phần thưởng khai thác, đã tăng 6% trong lần điều chỉnh mới nhất vào cuối tuần trước, phá vỡ chuỗi giảm dài thứ hai trong lịch sử của mạng. Đây là lần điều chỉnh tăng đầu tiên kể từ khi Trung Quốc phá bỏ hoạt động khai thác tiền điện tử vào tháng 5.

Phí bitcoin 'thấp bất thường' nhưng được thiết lập để tăng 103
Nguồn: Bitinfocharts.com

Gradwell nói rằng anh ấy luôn coi phí như một chỉ báo tụt hậu của thị trường tổng thể, nói rằng chúng tăng lên khi mọi người muốn di chuyển BTC trên blockchain, thường được thực hiện khi giá đã ở mức cao nhất.

“Tuy nhiên, quan điểm về quyền lưu ký là công bằng -đặc biệt là với sự gia tăng các khoản đầu tư tổ chức vào bitcoin trong chín tháng qua, nhiều bitcoin hơn đang có sự giám sát của bên thứ ba. Ở đây, thật hữu ích nếu so sánh bitcoin với Ethereum ( ETH) , nơi phí vẫn còn cao (mặc dù giảm so với đỉnh vào đầu năm nay) do sự gia tăng trong phiên giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung ” ông nói với Cryptonews.com .

Nhìn vào phí Ethereum, chúng ta thấy chúng ở mức 3,5 USD vào ngày 4 tháng 8 – tăng từ 1,89 USD được ghi nhận vào ngày 25 tháng 7 và 1,47 USD vào ngày 29 tháng 6, chẳng hạn. Tuy nhiên, nó vẫn thấp hơn đáng kể so với mức đỉnh được thấy vào giữa tháng 3 là 24,44 USD.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận