Một báo cáo của nền tảng trao đổi tiền điện tử hàng đầu Binance đã tiết lộ rằng Nigeria dẫn đầu thế giới về việc áp dụng tiền điện tử vào năm 2021, bất chấp lệnh cấm của chính phủ liên bang đối với việc giao dịch tài sản kỹ thuật số trong nước. 

Trong một bài đăng trên blog, Binance đã xếp hạng Nigeria trong năm quốc gia hàng đầu về việc chấp nhận tiền điện tử dựa trên một cuộc khảo sát của Statista. Nigeria đứng đầu danh sách với 32%, trên Việt Nam, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ và Peru.

Đứng đầu danh sách là quốc gia châu Phi với gần 200 triệu dân, chủ yếu ở phía trẻ hơn, hiểu biết hơn về công nghệ. Với hầu hết người Nigeria thành thạo trong việc gửi tiền và thanh toán qua điện thoại của họ, gần một phần ba số người Nigeria được Statista khảo sát đã sử dụng hoặc sở hữu tiền điện tử tại một số thời điểm, ” báo cáo nêu rõ. 

Tỷ lệ chấp nhận và tỷ lệ giao dịch tiền điện tử của Nigeria tiếp tục tăng bất chấp sự phản đối kịch liệt từ chính phủ.

Tuần trước, UsefulTips đã báo cáo rằng gần 40 triệu đô la Bitcoin đã được giao dịch trong 30 ngày qua bởi người Nigeria và Trên các xu hướng của Google , Nigeria tiếp tục đứng đầu trên các tìm kiếm về Bitcoin. 

Mặc dù Ngân hàng Trung ương đã cấm giao dịch tiền kỹ thuật số vào tháng 2, tuyên bố quyết định được đưa ra để bảo vệ người Nigeria khỏi sự biến động của thị trường, nhưng ngân hàng này đã thông báo về việc chạy thử đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình từ tháng 10. 

CBN vào năm ngoái, ở đỉnh điểm của cuộc phản đối #EndSARS, đã hạn chế các tổ chức tài chính nhận hoặc thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử.

Các tài khoản bị hạn chế chủ yếu thuộc về những người Nigeria trẻ tuổi, những người đã đóng góp vào việc điều hành các cuộc biểu tình #EndSARS. Khi chế độ do Buhari lãnh đạo chặn các tài khoản của Liên minh Nữ quyền, một ví bitcoin đã được thiết lập để thu hút các khoản quyên góp tiền điện tử trên quy mô toàn cầu.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận