Bitcoin ( BTC ) đã kết thúc tháng 7 trên 41.000 đô la với mô hình nến dạng “nhấn chìm tăng” làm đảo ngược đáng kể xu hướng giảm trước đó của nó.

Trong một tweet vào ngày 1 tháng 8, nhà đầu tư và doanh nhân Alistair Milne đã tham gia cùng nhiều người ăn mừng sự tăng giá của BTC.

Bitcoin đã không giảm giá

Sau khi hình thành ba cây nến đỏ hàng tháng liên tiếp, BTC / USD đã duy trì mức tăng muộn để đăng mức đóng cửa hàng tháng mà ít người dự đoán.

Mặc dù giảm xuống 29.000 đô la, nhưng sau đó Bitcoin đã phục hồi khi kết thúc tháng 7 và tâm lý nhà đầu tư được cải thiện. 

Milne tóm tắt: “Đây là nến ‘nhấn chìm tăng’ trên biểu đồ hàng tháng của Bitcoin”. 

Mô hình nhấn chìm tăng giá là mô hình biểu đồ hình thành khi một nến đỏ nhỏ được theo sau bởi một nến xanh lớn (tháng 7), phần thân của nó bao phủ hoàn toàn hoặc nhấn chìm phần thân của nến trước đó (tháng Sáu).

Biểu đồ nến 1 tháng BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Động thái đi lên – và sức mạnh duy trì của nó – đã gây ngạc nhiên đến mức ngay cả những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm cũng tỏ ra bối rối không biết phải làm gì tiếp theo.

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy một số người nắm giữ dài hạn (LTH) trên thực tế đang bán khi BTC / USD tăng, điều mà nhà phân tích Lex Moskovski tin rằng tương ứng với giai đoạn “không tin” của chu kỳ thị trường cổ điển.

Moskovski nhấn mạnh chỉ báo tỷ lệ lợi nhuận đầu ra (LTH-SOPR) của người nắm giữ dài hạn đã chi tiêu, mà cuối tuần này đã chạm mức thấp nhất vào năm 2021.

SOPR xem xét giá trị của nó được di chuyển trong một khoảng thời gian cụ thể để có ấn tượng về khả năng sinh lời của tiền coin được bán. Người dẫn chương trình Glassnode giải thích rằng xu hướng giảm đối với giá trị 1 cho thấy khả năng sinh lời giữa các đồng tiền là thấp.

Một số người nắm giữ bitcoin dài hạn đang bán vào đợt tăng này với lợi nhuận tối thiểu như được chỉ ra bởi LTH-SOPR chạm mức thấp nhất của năm nay trong hai ngày liên tiếp”, Moskovski nhận xét. “Đây là một trong những lý do khiến chúng vẫn ở mức 41k.”

Biểu đồ chú thích Bitcoin LTH-SOPR. Nguồn: Lex Moskovski / Twitter

“Giống như chiếc kim đồng hồ”

Trong khi đó, xu hướng tăng tiếp tục tìm kiếm các yếu tố kích hoạt có thể đưa BTC / USD vượt qua ngưỡng kháng cự $ 42,000, điều này đã cho thấy ​​hai đợt kiểm tra trong 24 giờ qua.

Ngoài ra, như Cointelegraph đã lưu ý, có rất ít khả năng nằm trên con đường đến $ 45,000 và $ 47,000.

Không kém phần nhiệt tình cho việc tăng giá vào thứ Bảy là PlanB, tác giả của của mô hình giá stock-to-flow, đã mô tả việc kết thúc tháng 7 của Bitcoin là một sự phục hồi “giống như kim đồng hồ.”

Stock-to-flow, mặc dù hiện đang cần giá của Bitcoin gần 100.000 đô la, vẫn còn hiệu lực, với PlanB đưa ra dự đoán đóng cửa tháng 8 tối thiểu là 47.000 đô la.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận