PolyNetwork, dự án tiền điện tử ẩn danh từng tuyên bố rằng họ là nạn nhân của vụ trộm cắp lớn nhất từ ​​trước đến nay trong thế giới tài chính phi tập trung, cho biết họ đã thu hồi được tất cả các khoản tiền liên quan đến vụ hack. 

Giao thức này cho phép mọi người gửi các token kỹ thuật số khác nhau qua các blockchain khác nhau, cho biết trong một email rằng nó đã nhận được 33,4 triệu đô la cuối cùng trong số 610 triệu đô la bị mất trong cuộc tấn công ngày 10 tháng 8. Tether đã phát hành số tiền còn lại, sau khi đã ngăn chặn việc bị hacker không xác định di chuyển qua sổ cái kỹ thuật số được gọi là blockchain. 

Trong một động thái, các nhà điều hành của PolyNetwork đã khen hacker, gắn nhãn cho anh ta là Mr. White Hat, sau khi tên cướp đã tuyên bố rằng anh ta đã lấy tiền để làm lộ các lỗ hổng trong mã máy tính. Điều đó đã đặt ra câu hỏi giữa một số nhà quan sát về việc liệu dự án và hacker có hợp tác với nhau để lừa đảo hàng nghìn người dùng giao thức hay không. 

Mặc dù sự trả lại tiền sau khi bị hack là rất hiếm, nhưng nó cho thấy ngày càng khó khăn hơn trong việc rửa tiền bị đánh cắp, mà chuyển động của chúng có thể được theo dõi trên các blockchain. Các ứng dụng DeFi – cho phép mọi người cho vay, mượn và giao dịch tiền xu mà không cần sử dụng trung gian như ngân hàng – đã trở thành mục tiêu tấn công thường xuyên hơn khi chúng trở nên phổ biến.

Không có gì về hành vi của kẻ tấn công PolyNetwork là điển hình của một hacker mũ trắng thực sự,” Kim Grauer, giám đốc hoặc nghiên cứu tại Chainalysis cho biết. “Tin tốt là blockchain minh bạch và chúng tôi, cùng với cộng đồng tiền điện tử, đã để mắt đến các khoản tiền.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận