Sự phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin đã dẫn đến việc nhiều quốc gia chấp nhận tài sản kỹ thuật số và Quỹ Tiền tệ Quốc tế [IMF] không hài lòng với nó. Tổ chức có trụ sở tại Washington DC một lần nữa bày tỏ lo ngại về việc Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ trở thành tiền tệ quốc gia.

Tweet mới nhất của nó lưu ý,

“Các tài sản tiền điện tử do tư nhân phát hành như Bitcoin đi kèm với những rủi ro đáng kể. Làm cho chúng tương đương với tiền tệ quốc gia là một con đường tắt không thể lường trước được ”.

IMF lo ngại hơn về việc các quốc gia sử dụng Bitcoin và công nhận nó là tiền tệ quốc gia của họ, như El Salvador. Trước đó, khi quốc gia này lần đầu tiên công bố kế hoạch công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, IMF đã đề cập rằng việc sử dụng tiền điện tử sẽ đe dọa “sự ổn định kinh tế vĩ mô” và cũng có khả năng gây tổn hại đến tính toàn vẹn tài chính, thông qua việc sử dụng vào các hoạt động bất hợp pháp.

Tuy nhiên, các quốc gia chấp nhận tiền điện tử hầu như không quan tâm đến ý kiến ​​của IMF. Các quốc gia khác như Honduras đã lắp đặt máy ATM tiền điện tử đầu tiên của họ trong tuần này. Trong khi đó, Cuba đã trở thành một quốc gia khác công nhận và quản lý các loại tiền điện tử như Bitcoin. Khi tiến lên trong việc công nhận tiền điện tử, Cuba được cho là có thể vượt qua lệnh cấm vận của Hoa Kỳ, cấm vận chuyển tiền và thương mại quốc tế của hòn đảo này.

Bài đăng qua tweet của IMF cũng đề cập,

Một số quốc gia có thể bị cám dỗ bởi một con đường tắt: sử dụng tài sản tiền điện tử làm tiền tệ quốc gia. Chúng thực sự an toàn, dễ truy cập và giao dịch rẻ. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng trong hầu hết các trường hợp, rủi ro và chi phí lớn hơn lợi ích tiềm năng ”.

Việc sử dụng “các tài sản tiền điện tử phát hành tư nhân như Bitcoin” đã thu được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Một trong những người dùng Twitter @MrCoinWhisperer lưu ý,

Ngay cả IMF cũng không biết gì đến tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin. Tôi sẽ cho họ một sự thật. Một số loại tiền điện tử được phát hành bởi tư nhân. Tuy nhiên, Bitcoin KHÔNG được ‘phát hành riêng tư’, điều này rõ ràng là minh chứng cho sự thất bại của IMF.

Mặc dù IMF đã cố gắng cảnh báo người dùng về những rủi ro liên quan đến tiền điện tử, nhưng lỗ hổng kiến ​​thức của IMF liên quan đến tiền điện tử cũng rõ ràng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận