Công ty tiền điện tử Circle có trụ sở tại Hoa Kỳ , nhà phát hành stablecoin USD Coin (USDC) phổ biến thứ hai , cho biết họ đang trên hành trình trở thành “ngân hàng tiền tệ kỹ thuật số quốc gia”.

Theo bài đăng ngày hôm nay của Giám đốc điều hành của công ty Jeremy Allaire, trong tài liệu sáng lập của họ, Circle “đã hình dung rằng chúng tôi có thể xây dựng một ngân hàng tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu, một ngân hàng cho phép thanh toán không va chạm, tức thì và gần như miễn phí, kết hợp tiền tệ dự trữ fiat với các blockchain mở, không được phép và cuối cùng xây dựng trên các mạng mở này để hỗ trợ các hình thức hình thành và trung gian vốn mới. “

Allaire lưu ý rằng khả năng của tiền tệ kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng blockchain đã phát triển “rất nhiều” trong tám năm qua, đặc biệt là “tác động tích cực lâu dài của chúng đối với thế giới [ngày càng] dễ nhận thấy” được phản ánh trong những gì CEO mô tả là ” cam kết với các cơ quan quản lý tài chính hàng đầu trên thế giới. “

Điều đó nói rằng, Circle, hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase , đã thiết kế USDC để tuân thủ các tiêu chuẩn quản lý và giám sát chuyển tiền của Hoa Kỳ.

Ông nói thêm, USDC hiện đang lưu hành hơn 27,5 tỷ USD và cho biết Circle đang chuẩn bị trở thành ngân hàng thương mại quốc gia được Liên bang Hoa Kỳ điều hành, cho biết:

“Circle dự định trở thành một ngân hàng thương mại quốc gia dự trữ đầy đủ , hoạt động dưới sự giám sát và các yêu cầu quản lý rủi ro của Cục Dự trữ Liên bang , Kho bạc Hoa Kỳ , OCC [Văn phòng Tổng hợp Tiền tệ] và FDIC [Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang]. Chúng tôi tin rằng ngân hàng dự trữ đầy đủ, được xây dựng trên công nghệ tiền tệ kỹ thuật số, có thể dẫn đến không chỉ hiệu quả hơn hoàn toàn mà còn là một hệ thống tài chính an toàn hơn, linh hoạt hơn. “

Theo nỗ lực, công việc về vấn đề này đang được thực hiện “cùng với nỗ lực của các nhà quản lý tài chính hàng đầu của Hoa Kỳ”, những người thông qua Nhóm công tác của Tổng thống về Thị trường tài chính, hay còn gọi là Nhóm bảo vệ Plunge, đang tìm cách quản lý tốt hơn “những rủi ro và cơ hội đặt ra bằng các loại tiền kỹ thuật số đô la có quy mô lớn của khu vực tư nhân. “

Khi các tiêu chuẩn giám sát quốc gia cụ thể đối với các loại tiền kỹ thuật số đô la xuất hiện từ Nhóm Bảo vệ Plunge, Circle sẽ làm việc với các đối tác quản lý quốc gia của họ về “việc áp dụng thương mại cuối cùng các tiêu chuẩn tiền tệ kỹ thuật số đô la mới.”

Đối với tương lai của USDC, công ty “dự đoán” sẽ phát triển thành hàng trăm tỷ đô la lưu thông, và hỗ trợ hàng nghìn tỷ đô la cho hoạt động kinh tế.

Chỉ vào tháng trước, Circle, đang chuẩn bị ra mắt công chúng, cuối cùng đã tiết lộ cách token này được hỗ trợ sau ba năm.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận