Mặc dù thị trường tiền điện tử đã chứng minh được sự thử thách của thời gian, nhưng một số nhà đầu tư tỷ phú không coi đây là một nơi xứng đáng cho các nhà đầu tư lẻ. Nhà đầu tư tỷ phú John Paulson, người đã dự đoán đúng về cuộc khủng hoảng cách đây một thập kỷ, đã kêu gọi các nhà đầu tư.

Bây giờ, 14 năm sau Cuộc khủng hoảng tài chính 2008, Paulson bày tỏ lo ngại về những suy đoán quá mức trong không gian tiền điện tử. Phát biểu tại một tập của “Bloomberg Wealth với David Rubenstein”, Paulson, 65 tuổi, nói rằng tiền điện tử là một bong bóng mà cuối cùng sẽ “là vô giá trị”.

Tôi sẽ không khuyên bất cứ ai đầu tư vào tiền điện tử,” anh ấy nói thêm. Đây không phải là lần đầu tiên tài sản tiền điện tử nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư tỷ phú. Những tỷ phú như Warren Buffett cũng đã chỉ trích cốt lõi về tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, trong thập kỷ qua, tài sản tiền điện tử đã vượt trội hơn các loại tài sản truyền thống như Vàng với một tỷ suất lợi nhuận khổng lồ. Hơn nữa, kỷ lục của Paulson kể từ “thương mại vĩ đại nhất” của anh ấy vào năm 2008 không hấp dẫn lắm.

Chính năm ngoái, Paulson đã phải biến quỹ đầu cơ của mình thành một văn phòng gia đình với tài sản giảm xuống còn 9 tỷ đô la vào năm 2019, từ mức 38 tỷ đô la đáng kinh ngạc vào năm 2011.

Ưu tiên vàng hơn tiền điện tử

Mặc dù thực tế là tiền điện tử đã vượt trội hơn Vàng bởi một tỷ suất lợi nhuận lớn, Paulson thích ở lại vàng hơn tiền điện tử. Có lẽ anh ấy có thể kết bạn rất tốt với Peter Schiff.

Paulson nói rằng khi lạm phát gia tăng, họ phải rời xa tài sản cố định và tiền mặt, và nơi thích hợp để ở là Vàng. Hơn nữa, khi chỉ ra mức tăng 25% trong cung tiền của Fed, ông cho rằng lạm phát sẽ vượt quá dự đoán hiện tại. Và do đó, Vàng! Khi được hỏi liệu anh ấy có tin vào tiền điện tử hay không, Paulson nói:

Không, tôi không tin. Và tôi có thể nói rằng tiền điện tử là một bong bóng. Tôi sẽ mô tả chúng như một nguồn cung cấp hạn chế không có gì. Vì vậy, trong phạm vi nhu cầu nhiều hơn nguồn cung hạn chế, giá sẽ tăng lên. Nhưng đến mức độ cầu giảm, thì giá sẽ giảm. Không có giá trị nội tại nào đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào ngoại trừ việc có một số lượng hạn chế.

Ông nói thêm rằng tiền điện tử cuối cùng sẽ chứng minh là vô giá trị. Và một khi thanh khoản trên thị trường cạn kiệt, chúng sẽ về 0, theo Paulson. Khi được hỏi liệu anh ấy có đang đầu tư ngắn hạn vào tiền điện tử ở giai đoạn này hay không, Paulson đã phủ nhận rằng:

Trong tiền điện tử, có những nhược điểm. Vì vậy, mặc dù tôi có thể đúng về lâu dài, nhưng trong ngắn hạn có thể không. Trong trường hợp của Bitcoin, nó đã tăng từ 5.000 đô la lên 45.000 đô la. Nó chỉ là quá dễ bay hơi để đầu tư ngắn hạn.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận